GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT KHI MÀN HÌNH MACBOOK SAU THỜI GIAN SỬ DỤNG BỊ Ố VÀNG!

 

Màn hình là một thành phần vô cùng quan trọng của Macbook. Việc xuất hiện các vết ố vàng luôn là vấn đề đối với người dùng và làm giảm trải nghiệm sử dụng của họ. Trong bài viết này, Nguyễn Tín sẽ cho bạn biết giải pháp tối ưu nhất khi màn hình Macbook bị ố vàng sau một thời gian sử dụng là gì nhé !!!

 


 

Nội dung

Màn hình Macbook bị ố vàng là bị gì ?

 

Sau thời gian sử dụng lâu ngày, màn hình Macbook sẽ có màu vàng hoặc những vết ố vàng loang lổ. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều lý do, trong đó có:

 

📍 Màn hình hư

 

Nguyên nhân chính khiến cho màn hình bị ố vàng là do màn hình bị hư. Khi màn hình bị hỏng hóc cũng như bị đè nén, nó sẽ tạo ra vết ố vàng trên màn hình do các điểm ảnh chịu ảnh hưởng từ việc trên. Điều này có thể do màn hình đã bị va chạm hoặc có lực nào tác động vào.

 

Ngoài ra, cũng có thể là do các bộ phận bên trong màn hình bị lỗi dẫn đến tình trạng trên. Đó có thể là lỗi cáp màn hình bị hư hoặc tấm chắn bezel nằm bên trong gặp vấn đề.  

 

📍 Lỗi phần mềm

 

Đây là lỗi tương đối hiếm gặp nhưng không phải là không có. Card màn hình bị lỗi driver, các cài đặt liên quan đến màn hình không thích hợp hoặc cũng có thể do virus, mã độc là những lỗi phần mềm có thể kể đến. 

 

📍 Tuổi thọ

 

Màn hình Macbook là một thiết bị điện tử, và sau một thời gian sử dụng, nó sẽ phải trải qua quá trình lão hóa tự nhiên. Các linh kiện trong màn hình có thể bị giảm hiệu suất, dẫn đến tình trạng màn hình trở nên mờ màu và ố vàng.

 

📍 Không chăm sóc đúng cách 

 

Sử dụng các dung dịch có tính tẩy rửa mạnh để vệ sinh màn hình sẽ làm nó thấm vào màn hình, từ đó khiến cho màn hình Macbook lâu dần bị ố vàng. 

 

📍 Môi trường sử dụng

 

Thường xuyên sử dụng Macbook trong môi trường có ánh sáng mạnh hay đèn neon đều sẽ tác động tiêu cực đến màn hình, làm cho màu sắc mất đi tính sắc nét cũng như bị ố vàng. Ngoài ra, môi trường có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn cũng gây ra những ảnh hưởng xấu cho màn hình. 

 


 

Giải pháp khắc phục khi màn hình bị ố vàng

 

📍 Thay màn hình

 

Thay màn hình là cách khắc phục hiệu quả nhất khi màn hình bị ố vàng mà lỗi xuất phát từ phần cứng. Bởi vì khi màn hình của bạn bị hư thì không có cách nào khác ngoài việc phải thay màn hình. Việc thay màn hình cần phải được thực hiện đúng cách và đảm bảo an toàn cho máy cũng như người thay.

 

📍 Cài lại hệ điều hành 

 

Đôi khi, một thao tác cài lại hệ điều hành có thể giải quyết được vấn đề. Việc này sẽ khôi phục lại các cài đặt tùy chỉnh màn hình và driver cho card màn hình. Ngoài ra, cài lại hệ điều hành sẽ giúp Macbook chạy mượt hơn nhờ đã xóa bỏ đi các lỗi phần mềm. Bạn cần nhớ trước khi cài lại hệ điều hành, phải sao lưu hết toàn bộ dữ liệu quan trọng có trong máy. 

 

📍 Cài phần mềm diệt virus

 

Trong một số trường hợp, Macbook bị ố vàng là do có các virus tồn tại trong máy. Bạn cần phải cài các phần mềm diệt virus để phòng ngừa các nguy cơ virus xâm nhập có thể xảy ra. Một số phần mềm diệt virus cho Macbook hiệu quả hiện nay là Sophos Antivirus, Bitdefender Antivirus, Kaspersky Internet Security,…

 

📍 Tiếp tục sử dụng

 

Nếu tình trạng ố vàng không quá nghiêm trọng và bạn chấp nhận được chất lượng hình ảnh hiện tại, bạn có thể tiếp tục để vậy sử dụng một thời gian nữa. Vì về cơ bản, màn hình Macbook bị ố vàng sẽ không gây ra sự cố gì nghiêm trọng và bạn hoàn toàn có thể sử dụng được một cách bình thường. 

 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tình trạng này sẽ tăng dần theo thời gian và ngày càng gây khó chịu và làm mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị giác và công việc của người dùng.

 


 

Giải pháp tốt ưu nhất là gì?

 

🔸 Như đã nói ở trên, việc màn hình xuất hiện các vết ố vàng chủ yếu là do màn hình bị hư. Giải pháp duy nhất đó chính là phải thay màn hình. Tuy nhiên, thay màn hình là một công việc bạn không thể tự làm ở nhà được mà phải cần đến các chuyên gia sửa chữa. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất ở đây đó là đến các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín.

 

🔸 Các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra để nhanh chóng biết được nguyên nhân đồng thời thực hiện các biện pháp khắc phục thích hợp. Khi xác định được lỗi do màn hình, bạn hầu như sẽ được thay mới bằng màn hình loại I, điều này giúp bạn yên tâm cả về giá cả lẫn chất lượng của nó.

 

🔸 Ngoài ra, nếu lỗi chỉ là cáp màn hình bị hư, bạn chỉ cần phải sửa chữa hoặc thay thế cáp (tùy từng trường hợp và từng máy) mà không cần phải thay nguyên cụm. Trong khi tại Hãng, bạn sẽ phải thay nguyên cụm màn hình mà tất cả đều là hàng chính hãng, chi phí sẽ cực kỳ đắt đỏ. 

 

🔸 Sau khi thay mới xong, bạn sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn vệ sinh màn hình đúng cách và các mẹo để bảo vệ màn hình giúp cho màn hình luôn được bền và tránh các vấn đề liên quan trong tương lai.  

 


 

Lời kết 

 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng màn hình Macbook sau thời gian sử dụng bị ố vàng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn giải pháp để khắc phục vấn đề tối ưu. Sau cùng, bạn cũng cần phải sử dụng các biện pháp bảo vệ màn hình hiệu quả để hạn chế rơi vào tình trạng tương tự. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Màn hình ố vàng sau thời gian sử dụng thường đến từ lỗi màn hình và bạn vẫn có thể để vậy sử dụng nếu màn ố không ảnh hưởng nhiều. Tuỳ từng máy mà sau thời gian nữa tình trạng ố có thể trầm trọng hơn hoặc không.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/