Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa! Cớ làm sao???

 

Màn hình Macbook bị tróc phản quang, có thể nói là “cực hình” cho những ai sử dụng Macbook vì chất lượng hiển thị của máy, vì độ thẩm mỹ tuyệt vời từ chiếc Macbook,…Vậy câu hỏi đặt ra, liệu có cách nào bảo vệ được màn hình tránh khỏi tình trạng bong tróc lớp phản quang hay còn gọi là bong lớp chống lóa không?

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

Dán màn hình Macbook có tránh bị bong tróc lớp chống lóa không?

 

Có rất nhiều người đưa ra câu hỏi quen thuộc cho các địa điểm chuyên sửa chữa Macbook, hoặc thậm chí là các trang diễn đàn trên internet như: Dán màn hình Macbook có giúp máy tránh bong tróc lớp chống lóa không? Câu trả lời là

Có………………………………………………………..một chút!

 

Dán màn hình Macbook vẫn bong lớp chống loá - Hình 0
Macbook vẫn bị tróc xung quanh viền sau thời gian mặc dù đã dán màn hình

 

Theo bạn lý do tại sao người dùng lại nghĩ đến việc màn hình Macbook. Họ thường không biết được rằng việc dán màn hình cũng trong tránh khỏi tình trạng tróc lớp chống lóa. Vì sao vậy?

 

Vì họ chưa từng gặp qua và do đó, việc dán bảo vệ màn hình sẽ là giải pháp mà người dùng “đinh ninh” là ổn. Thế, thực sự liệu có ổn? NT sẽ trả lời cho bạn nhé

 

( Cách “loại bỏ quảng cáo” Youtube trên Macbook nhanh chóng! )

 


 

Hạn chế nào khi bạn dán màn hình Macbook gây ra?

 

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!! - Hình 1.
Màn hình Macbook được dán một lớp

 

📍 Nếu như bạn đánh giá chất lượng hiển thị của Macbook “tuyệt hảo” và âu đây cũng là một trong những lý do bạn chọn sử dụng macbook ngoài cấu hình bạn mong muốn. Thì khi dán màn hình lại cho máy thì có một sự thật không thể chối cãi, đó là chất lượng hiển thị sẽ không còn như ban đầu, không còn hiển thị sắc nét như trước nữa. Không phải là do màn hình hư, bạn nhớ nhé.

 

Đấy là điều hạn chế thứ nhất, còn hạn chế thứ hai là gì? Cái này mới nguy hiểm!

 

📍 Màn hình Macbook vẫn bị bong tróc lớp như thường! Nghe có buồn không chứ, bạn đã chấp nhận việc sử dụng ở chất lượng màn hình thấp hơn (so với ban đầu), đáng lẽ bạn phải nhận được thứ mà bạn muốn đúng không? Nhưng đời không như là mơ các bạn ạ.

 

Dán màn hình chỉ bảo vệ được một phần thôi (phần trong màn hình) còn các viền xung quanh màn hình Macbook vẫn cứ xuất hiện, bạn sẽ không hiểu tại sao. Ngoài dán, bạn có biết giải pháp nào khác không?

 


 

Biện pháp tránh Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

 

Đó là không làm gì cả, không dán màn hình làm gì, bạn nhé!

 

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!! - Hình 2
Bạn có nên dán màn hình cho Macbook?

 

Tội tình gì mà bạn phải chấp nhận việc dùng hạn chế như vậy chứ, bạn mua máy để sử dụng mà. Ai cũng biết là có giữ còn hơn mua, tuy nhiên, trong trường hợp này lại khác, bạn cũng cố giữ mà có tránh được đâu, thế còn giữ làm gì!

 

Thay vào việc dán, bạn hãy vệ sinh thường xuyên màn hình và bàn phím ấy! Không phải là bằng nước mà là dung dịch chuyên dụng ấy (nước là hư máy đó nha). Bạn xịt dung dịch chuyên dụng vào khăn và lau máy thường xuyên (bạn có thể đến NT để nhân viên ở đây làm thử cũng được). Hoặc bạn vệ sinh, lau thường xuyên bằng khăn mềm cũng được nhé.

 

Cái lợi mà vệ sinh Macbook thường xuyên mang lại (ở màn hình và bàn phím)

 

Bạn sẽ luôn được sử dụng máy sạch, đẹp, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn trên bàn phím và màn hình (đây là một trong những lý do phổ biến khiến màn hình bị hằn phím)

 

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!! - Hình 3
Màn hình Macbook bị bong lớp chống loá

 

Trên đây không phải là biện pháp tránh hiện tượng macbook bị bong tróc lớp phản quang đâu, chỉ là cách giúp bạn hạn chế được tình trạng thôi. Cho nên, bạn có thể cân nhắc mà thực hiện.

 

Còn nếu lỗi đã xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, nhưng hơi tốn chút đỉnh. Và cũng có 2 phương án cho bạn lựa chọn đấy.

 


 

2 Cách xử lý màn hình Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

 

📍 Một là, thay màn hình Macbook (cụm màn hình Macbook), giải pháp này khá tốn kém và sẽ còn tốn kém hơn nữa khi bạn đem máy vào hãng (chi phí có thể lên tới gần nửa giá trị của máy)

 

📍 Hai là, cách này đỡ tốn kém hơn (chi phí bằng một góc nhỏ của thay màn hình) và nhiều người dùng lựa chọn đó là làm phản quang Macbook (tức là làm mất đi lớp này, màn hình sẽ sạch đẹp). Có một sự thật đáng tiếc là, không phải máy nào cũng làm được phản quang cả, để biết được chắc chắn dòng nào làm được, bạn cứ liên hệ Nguyễn Tín để được tư vấn miễn phí.

 

Cả hai cách trên đều là giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu vốn có của Macbook, phương án nào thuận tiện hơn cho bạn thì hãy làm nhé.

 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm phản quang Macbook tại Nguyễn Tín.

 

Nguyễn Tín làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 (8h00 – 18h00) tại 370 Cao Thắng Nối Dài, P.12, Q.10, TP.HCM

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Sau khi dán màn hình thì màu sắc hiển thị sẽ không đẹp như ban đầu, do đó bạn có thể cân nhắc. Để hạn chế màn hình bị cấn phím bạn hãy dùng khăn sạch khô lau bề mặt bàn phím và màn hình thường xuyên.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/