Các cách chụp màn hình Macbook Air M1 nhanh đơn giản nhất

 

Sau khi chuyển sang dùng chip mới M1, các dòng máy Macbook sử dụng chip này được người dùng đánh giá cao khi sử dụng về độ mạnh mẽ, thời gian sử dụng pin lâu hơn,… Đó cũng là lý do mà nhiều người dùng ưa chuộng các mẫu máy mới này hơn so với những phiên bản trước, trong số đó có máy Macbook Air M1. Không chỉ mang vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt cùng trọng lượng khá nhẹ Macbook Air M1 mang trong mình những đặc trưng vốn có của Macbook và cải tiến những tính năng mới mẻ lầm trải nghiệm của người dùng trở nên thú vị, tiện lợi hơn.

 

Song song với nhiều tính năng khác thì việc chụp màn hình Macbook Air M1 cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Có thể việc đổi sang máy mới, bạn còn đang phân vân cách chụp cũ có còn giống như trên máy M1. Hoặc bạn lần đầu trải nghiệm Macbook M1 nên cũng cần tìm hiểu cách chụp để sử dụng tiện lợi hơn. Cho dù là lý do nào nếu bạn chưa biết cách chụp màn hình Macbook Air M1 hãy tham khảo nhanh nội dung dưới đây, chỉ 1 phút.

 


 

Các cách chụp màn hình Macbook Air M1 bằng phím tắt nhanh chóng

 

Chụp màn hình Macbook, lưu ở trên máy Macbook Air M1

 

Chụp toàn màn hình bằng tổ hợp phím Command + Shift + 3

 

cac-cach-chup-man-hinh-macbook-air-m1-nhanh-don-gian-nhat

 

Chụp màn hình vùng tự chọn bằng Command + Shift + 4

 

cac-cach-chup-man-hinh-macbook-air-m1-nhanh-don-gian-nhat

 

Chụp một cửa sổ bằng Command + Shift + 4 và nút space

 

cac-cach-chup-man-hinh-macbook-air-m1-nhanh-don-gian-nhat

 

Quay màn hình Macbook hoặc chụp màn hình tuỳ chọn bằng Command + Shift + 5

 

cac-cach-chup-man-hinh-macbook-air-m1-nhanh-don-gian-nhat

 

Chụp màn hình Macbook lưu ở bộ nhớ tạm

 

Tương ứng với 4 cách chụp màn hình màn hình Macbook Air M1 lưu ở trên máy thì khi chụp có hình ảnh lưu ở bộ nhớ tạm (clipboard), bạn cần nút control trong tổ hợp phím. Trừ trường hợp Command + Shift + 5. Ví dụ:

 

Khi bạn muốn chụp toàn màn hình lưu ở bộ nhớ tạm thì sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + Control + 3. Tương tự với khi chụp màn hình vùng tự chọn hay chụp một cửa sổ màn hình

 

cac-cach-chup-man-hinh-macbook-air-m1-nhanh-don-gian-nhat

 

Chúc bạn có trải nghiệm thú vị trên máy Macbook Air M1! Nếu có vấn đề nào trên Macbook, hãy liên hệ Nguyễn Tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/