Bật mí giải pháp tối ưu khắc phục bàn phím Macbook bị vào nước

 

Nếu chẳng may bạn gặp phải tình huống bị đổ cà phê, đổ nước vào bàn phím Macbook. Chắc có lẽ nhiều người sẽ bị lúng túng, không biết máy tính có bị làm sao không, cần phải làm gì để cứu vãn các linh kiện của máy khi vẫn còn có thể?

 

Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn nên xử lý và giải quyết tình trạng này cũng như giải pháp tối ưu nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

 

Cách khắc phục bàn phím Macbook vào nước

 

Macbook dù là siêu phẩm của Apple, cũng như các dòng laptop khác chẳng may bị vào nước, máy gặp có thể phải tình trạng:

+ Bàn phím bị liệt, chạm, bấm nặng 

+ Trackpad không trợ lực, đơ, loạn, không sử dụng được

+ Máy không lên nguồn

+ Hư hỏng các linh kiện (màn hình, touch bar)

 

 Do vậy, nếu bị đổ nước vào bàn phím Macbook hãy khắc phục theo cách sau:

 

–  Vệ sinh máy ngay: Việc xử lý đầu tiên cho tình huống này là vệ sinh máy ngay lập tức tránh gây hư hỏng. Nếu đang cắm điện hãy nhanh chóng rút ổ cắm điện rồi dốc ngược máy xuống và dùng khăn mềm để thấm nước liên tục. Tuyệt đối không sử dụng máy sấy tóc vì nó vô tình thổi ngược chất lỏng vào trong bàn phím đi vào thân máy, điều này sẽ khiến cho việc xử lý về sau rất khó khăn hơn nhiều thậm chí gây ra hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong. Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng máy xịt khô mini chuyên dụng cho laptop hoặc các loại máy hút bụi với loại nhỏ dùng với cường độ nhỏ nhất.

 

– Sửa chữa thay thế linh kiện tương ứng: Trường hợp sau khi vệ sinh và làm khô máy mà bật Macbook vẫn không lên nguồn hay máy gặp các lỗi như chạm phím, liệt phím,… Điều này chứng tỏ nước đã ảnh hưởng đến một hoặc một vài linh kiện bên trong máy. Lúc này cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì mới có thể sử dụng Macbook được.

 

Giải pháp tối ưu giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí bàn phím Macbook vào nước

 

Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng Macbook, bạn nên đem máy đến cửa hàng chuyên sửa Macbook uy tín để vệ sinh dù máy có phát sinh lỗi hay không, điều này giúp máy hạn chế tối đa hư hỏng.

 

Nếu máy bị vào nước không nên đến hãng, bởi hầu hết các trường hợp có hư hỏng do vào nước đều phải được thay thế mà không phải chỉ thay thế linh kiện rời mà phải thành nguyên cụm. Vì thay thế linh kiện chính hãng nên bạn không chỉ mất nhiều chi phí mà bạn phải chờ khá lâu để đợi hàng về. Do đó, lời khuyên hay nhất là hãy đem máy đến cơ sở uy tín chuyên về Macbook để hỗ trợ về mọi mặt.

 

Nếu ở HCM, bạn có thể ghé Nguyễn Tín – đơn vị có kinh nghiệm sửa chữa và thay thế linh kiện cho Macbook cho hầu hết các dòng máy. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phân tích rõ nguyên nhân gây ra tình trạng mà đang gặp phải như trường hợp bị đổ nước vào bàn phím Macbook.

 

Sau khi kiểm tra thật kỹ càng các bộ phận linh kiện của máy, sẽ có phương án sửa chữa chính các hoặc chỉ thay những linh kiện hư hỏng để Macbook hoạt động bình thường.

 

Chi phí sửa chữa và giá thành các linh kiện của Macbook (hàng loại I) hợp lý, chất lượng tương đương hàng chính hãng, cùng chính sách bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 nên bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi máy tại đây.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/