THAY MÀN HÌNH MACBOOK PRO 15 INCH 2018 CÓ ĐẮT KHÔNG? THAY Ở ĐÂU TỐI ƯU?

 

Macbook Pro 15 inch 2018 của bạn đang dùng thì bị hỏng màn hình và bạn không biết liệu thay màn hình có đắt không, thay ở đâu thì tối ưu chi phí? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời, hãy theo dõi ngay sau đây nhé !!!

 


 

Nội dung

Dấu hiệu cần thay màn hình Macbook Pro 15 inch 2018

 

📍 Màn hình bị nứt, bể

 

Một dấu hiệu rõ ràng nhất cho bạn biết mình cần phải thay màn hình là màn hình bị nứt hoặc bể. Nguyên nhân chủ yếu khiến cho màn hình bị bể hoặc nứt là do người dùng vô tình làm Macbook rơi từ trên cao xuống hoặc va đập với các vật thể khác.

 

📍 Màn hình xuất hiện điểm chết

 

Với các dòng Macbook ra mắt được một thời gian khá lâu như Macbook Pro 15 inch 2018 thì không thể tránh khỏi việc những pixel bị hỏng trên màn hình. Mặc dù các điểm chết này thường không gây ra vấn đề quá lớn tới quá trình sử dụng, nhưng khi xuất hiện quá nhiều điểm pixel bị chết sẽ hình thành nên các đốm đen lớn hay thậm chí là vùng đen, gây ra sự bất tiện cho trải nghiệm sử dụng Macbook của bạn.

 

📍 Bật máy thì lên nguồn nhưng không có hình

 

Màn hình khi bị hỏng các thành phần bên trong như cáp, card đồ họa sẽ làm cho màn hình bị đen và không hiển thị gì dù cho vẫn lên nguồn và có tiếng quạt chạy. Khi gặp tình trạng này, thay màn hình chính là giải pháp tối ưu.

 

📍Mất màu hoặc hiển thị màu không đúng

 

Macbook Pro 2018 15 inch hiển thị sai màu, chỉ hiển thị một màu hoặc mất màu trên màn hình chủ yếu xuất phát từ việc socket bị hư hỏng. Điều này có thể do bạn gập mở màn hình mạnh trong thời gian dài và liên tục hoặc kết nối của socket với máy bị lỏng.

 

Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục các vấn đề liên quan đến socket, trong đó có việc thay màn hình.

 


 

Thay màn hình Macbook Pro 15 inch 2018 có đắt không?

 

🔹 Màn hình Macbook là một trong những linh kiện quan trọng và phức tạp nhất của máy, vì vậy việc thay màn hình Macbook chắc chắn sẽ có một mức giá không hề dễ chịu chút nào.

 

🔹 Khi bạn đến Hãng hay các trung tâm Ủy quyền của Apple, giá thay nguyên cụm màn hình chính hãng sẽ từ 13.500.000, chưa tính công lắp đặt. 

 

🔹 Một loại khác bạn có thể lựa chọn là màn hình LCD. Mặc dù vậy, bạn cần biết rằng màn hình LCD của dòng máy 15 inch gần như không có hàng. Thay vào đó màn hình này thường đi kèm với cả khung màn hình. Giá thay khung sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm và ngoại hình khung (đối với khung tháo máy).

 

🔹 Ở các nơi chuyên sửa uy tín thường sẽ có các khung màn hình loại I, chính hãng mới hoặc tháo máy với giá tốt hơn nhiều so với Hãng, bạn có thể chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình.

 


 

Đến trung tâm chuyên sửa Macbook để được thay màn hình tối ưu

 

🔸 Với bất kì ai sử dụng Macbook, thay màn hình chính hãng tại Hãng luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thay màn hình chính hãng được vì chi phí để thay là cực kì đắt đỏ. Hơn nữa, thời gian để thực hiện thay thế sẽ rất lâu.

 

🔸 Chính vì vậy, trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín sẽ là nơi giúp bạn thay màn hình một cách tối ưu nhất cả về thời gian và giá cả. Bởi vì ở đó, bạn không chỉ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thay bằng màn hình loại I, đôi lúc là màn hình chính hãng mà còn chỉ mất khoảng 20 – 25 phút chờ đợi nếu có sẵn khung. 

 

🔸 Ngay cả khi bạn cần khung màn hình chính hãng thì giá cũng chỉ cao hơn khoảng một vài triệu. Trong khi bạn đến Hãng sẽ cao hơn nữa. Một ưu điểm nữa bạn nên chọn trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín là không phải lúc nào bạn cũng buộc phải thay màn hình.

 

🔸 Đối với các lỗi như cáp, bạn có thể sẽ không cần phải thay toàn bộ màn hình vì trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp hoàn toàn sửa được tùy vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng. Mà chi phí sửa chữa chắc chắn sẽ thấp hơn thay thế rất nhiều.  

 


 

Lời kết 

 

Thay màn hình là việc cần thiết khi bạn gặp những vấn đề nghiêm trọng với nó. Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn sẽ thay màn hình loại nào, ở đâu. Nếu bạn muốn việc thay màn hình Macbook Pro 15 2018 được tối ưu hóa, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trường hợp máy có nguồn không hình thường do cáp trên khung, khắc phục tình trạng này giá thường thấp hơn nhiều so với việc thay khung màn hình mới. Hãy mang máy đến cửa hàng chuyên sửa uy tín để được tối ưu về chi phí, thời gian và chất lượng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/