THAY CÁP MÀN HÌNH MACBOOK PRO M1 GIÁ BAO NHIÊU?

 

Một sự cố với cáp màn hình Macbook Pro M1 chắc chắn sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng thiết bị của người dùng trở nên vô cùng khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc thay cáp màn hình cho Macbook Pro M1 từ dấu hiệu bị lỗi cho đến nguyên nhân, giải pháp cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi: “Thay cáp màn hình Macbook Pro M1 giá bao nhiêu?”.

 


 

Nội dung

Dấu hiệu khi cáp màn hình Macbook Pro M1 gặp lỗi 

 

Cáp màn hình là tập hợp của nhiều sợi dây cáp nhỏ được đặt xung quanh màn hình và bản lề, hoạt động như một trạm trung chuyển tín hiệu từ mainboard đến màn hình và ngược lại, cho phép dữ liệu được truyền qua lại giữa hai thành phần này. Khi cáp màn hình bị hỏng, bạn sẽ gặp một trong những sự cố sau:

 

🔸 Màn hình Macbook Pro M1 bị sọc, cả sọc ngang và sọc dọc, thỉnh thoảng khi gập ở 30 – 45 độ thì màn hình trở về bình thường

 

🔸 Màn hình chập chờn, lúc hiện lúc không hoặc chớp tắt liên tục 

 

🔸 Máy có nguồn, đèn phím Caps Lock vẫn hiện nhưng không có hình

 

🔸 Màn hình bị mờ, sáng tối không đều

 


 

Tại sao cáp màn hình bị lỗi?

 

Đầu tiên phải kể đến là cáp màn hình sau khi trải qua quá trình bị mòn do sử dụng lâu ngày sẽ gặp lỗi.

 

Kế đến, khi Macbook Pro M1 bị va đập mạnh, đặc biệt làm cho bản lề bị gãy, sẽ ảnh hưởng đến cáp màn hình. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được khắc phục ngay, đứt dây cáp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.  

 

Sau cùng, người dùng thường xuyên đóng mở máy với lực quá mạnh hoặc mở với góc quá rộng cũng có thể làm hỏng cáp màn hình. 

 


 

Giải pháp nào khi cáp màn hình bị lỗi? 

 

🔹 Trong trường hợp cáp màn hình Macbook Pro M1 bị hỏng, bạn có 2 phương án là thay cáp hoặc thay màn hình. Tuy nhiên giải pháp thay cáp chỉ làm được ở dòng 13 inch, còn các dòng 14 inch và 16 inch thì phải thay màn, không thay cáp được. 

 

🔹 Bạn có thể hiểu thay cáp tức là quá trình tách màn hình ra rồi thay vào bằng cáp mới, vì vậy đi kèm với đó là rủi ro có thể bể màn (vì màn Macbook Pro M1 là loại màn mỏng, một số máy còn được dán keo cứng trong màn hình nên rất khó để tách ra). Hiện tại tỷ lệ bể màn là dưới 10%, tùy mỗi máy cụ thể. 

 

🔹 Riêng trường hợp màn hình có nguồn không lên hình hay ở phía dưới hiển thị chỗ sáng chỗ tối,…mà nguyên nhân đến từ cáp led (cáp trên khung màn hình) thì chỉ cần sửa cáp mà không cần thay mới. Do đó không có rủi ro bể màn hình.

 


 

Thay cáp màn hình Macbook Pro M1 bao nhiêu và nên thay ở đâu? 

 

📍 Cáp màn hình bị hỏng nếu không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như hỏng mainboard hay giảm khả năng hiển thị của màn hình, làm ảnh hưởng đến thị lực và công việc của người dùng.

 

📍 Vì vậy, khi cáp bị hỏng và bạn cần phải thay, hãy ghé đến các trung tâm sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cũng như được tối ưu và nhanh nhất. 

 

📍 Tại đây, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sở hữu kỹ năng tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ tiến hành việc thay cáp một cách an toàn và chính xác, giảm tối đa tỷ lệ rủi ro bể màn, qua đó hạn chế việc phải thay màn hình khác. 

 

📍 Ngoài ra, trong một số trường hợp bị nhẹ như lỏng cáp, các trung tâm chuyên sửa sẽ tiến hành gắn cáp lại cho bạn, nhờ đó bạn không cần phải thay cáp mới. 

 

📍 Thời gian để thay cáp ở đây cũng diễn ra rất nhanh chóng, điều này sẽ giúp tối ưu hóa được thời gian chờ đợi, đảm bảo công việc của bạn không bị gián đoạn quá lâu. 

 

📍 Hiện tại, giá thay cáp màn hình Macbook Pro M1 rơi vào khoảng 2.000.000, được bảo hành 6 tháng tại Nguyễn Tín

 


 

Các lưu ý hạn chế cáp màn hình Macbook Pro M1 bị lỗi 

 

🔸 Tránh tác động mạnh, va đập và làm rơi thiết bị, đặc biệt trong quá trình di chuyển hoặc đang sử dụng

 

🔸 Thường xuyên vệ sinh bụi ở khe giữa khung bàn phím và khung màn hình (nơi mà bụi có thể lọt vào gây cấn rách cáp)

 

🔸 Đóng và mở nắp Macbook một cách nhẹ nhàng, hạn chế áp lực quá mức lên bản lề hay màn hình

 

🔸 Ngay khi phát hiện dấu hiệu cáp màn hình bị hỏng, hãy đưa máy đi kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo việc khắc phục sự cố được thực hiện kịp thời.

 


 

Lời kết 

 

Thay cáp màn hình cho Macbook Pro M1 không chỉ đảm bảo cho việc hiển thị hình ảnh một cách rõ ràng trở lại mà còn đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng. Hãy nhớ rằng, việc chăm sóc và bảo vệ máy tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tiết kiệm được những chi phí phát sinh không đáng có để sửa chữa. 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/