MÀN HÌNH MACBOOK BỊ LƯU ẢNH LÀ GÌ VÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT?

 

Đối với người dùng Macbook, một trong những vấn đề liên quan đến màn hình làm giảm trải nghiệm sử dụng của họ là màn hình Macbook bị lưu ảnh. Điều này không chỉ gây ra bất tiện mà còn khiến người dùng cảm thấy lo lắng về tình trạng màn hình của mình. 

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này là gì, nguyên nhân gây ra lỗi và điểm đến tối ưu nhất để tìm ra giải pháp cho nó.

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Màn hình Macbook bị lưu ảnh là gì?

 

🔸 Có thể hiểu đơn giản màn hình Macbook bị lưu ảnh là hiện tượng các hình ảnh hiển thị lúc trước hiện mờ trên màn hình dù bạn không có bật những ảnh đó. Điều này đặc biệt phổ biến đối với các màn hình sử dụng công nghệ OLED hoặc LCD.

 

🔸 Màn hình bị lưu ảnh có thể xuất hiện trên bất kỳ dòng máy nào, tuy nhiên cũng không phải máy nào cũng gặp mà có máy gặp máy không sau thời gian sử dụng. Thông thường, từ dòng Macbook Pro 2016 trở lên là những dòng hay gặp tình trạng này nhất. 

 


 

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Macbook bị lưu ảnh

 

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là màn hình Macbook bị lỗi, trong đó chủ yếu liên quan đến điểm sáng. Khi các pixel gặp vấn đề, chúng có thể trở nên mờ đi hoặc hiển thị nội dung không đồng nhất do tốc độ biến màu bị thay đổi so với các pixel khác, tạo ra hiện tượng bóng mờ trên màn hình và dẫn đến tình trạng trên. 

 

Ngoài ra, sau một thời gian, dù đã bảo quản và sử dụng cẩn thận nhưng Macbook vẫn có thể bị lưu ảnh.  

 


 

Đến địa điểm chuyên sửa Macbook để được giải pháp tối ưu nhất

 

📍 Khi màn hình Macbook bị lưu ảnh, bạn chỉ có giải pháp là thay màn hình LCD Macbook hoặc khung màn hình khác (tùy theo từng trường hợp). Tuy vậy, để việc thay thế này được tối ưu, bạn nên chọn đến các trung tâm chuyên sửa Macbook

 

📍 Vì nếu đến Hãng, bạn chắc chắn không những phải trả khoản phí không hề thấp cho màn hình chính hãng mà còn phải mất thời gian rất lâu để đợi. 

 

📍 Trong khi tại các trung tâm sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp, màn hình được thay đa phần là màn hình LCD loại I, chất lượng tương đương màn chính hãng của Apple nhưng giá lại tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu về mặt chi phí rất nhiều.

 

📍 Ngoài ra, việc thay thế tại đây cũng nhanh hơn đến Hãng, thường là chỉ trong ngày. Qua đó, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để thay và nhanh chóng có máy để quay lại với công việc của mình.

 

📍 Đến địa điểm chuyên sửa Macbook còn mang lại lợi ích từ chế độ bảo hành tốt mà họ cung cấp. Khi có vấn đề gì xảy ra với màn hình mà bạn không phải là nguyên nhân, việc khắc phục sẽ được thực hiện mà không cần phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào, miễn là vẫn đang trong thời hạn thời hành (với màn hình thường là 6 tháng).

 


 

Một số cách giảm thiểu màn hình Macbook bị lưu ảnh

 

🔹 Hạn chế việc đặt độ sáng màn hình ở mức cao nhất trong thời gian dài 

 

🔹 Để cho màn hình được nghỉ ngơi khi bạn không cần dùng máy bằng cách tắt nguồn

 

🔹 Kiểm tra và bảo dưỡng màn hình cũng như Macbook định kỳ để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất

 


 

Lời kết 

 

Tuy không thể tránh hoàn toàn việc màn hình Macbook bị lưu ảnh, nhưng việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa và thay đổi thói quen sử dụng có thể giúp hạn chế vấn đề này. Bạn gần như chắc chắn sẽ không thể tự mình khắc phục màn hình bị lưu ảnh, vì vậy việc tìm đến các trung tâm chuyên sửa chữa Macbook uy tín sẽ là giải pháp tối ưu nhất.  

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/