MACBOOK PRO KHÔNG KÍCH ĐƯỢC NGUỒN, TẠI SAO VÀ GIẢI PHÁP?  

 

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu công việc trên Macbook Pro của mình, nhưng khi nhấn nút nguồn thì máy không lên, không có phản ứng gì. Sự cố này chắc chắn sẽ khiến bạn đặt ra câu hỏi: “Tại sao Macbook lại gặp tình trạng này và cần làm gì để khắc phục?”

 

Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Tín sẽ giúp bạn tìm hiểu Macbook Pro không kích được nguồn xuất phát từ đâu, cũng như cung cấp cho bạn một số giải pháp hữu ích. 

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Tình trạng Macbook Pro không kích được nguồn

 

Macbook Pro không kích được nguồn là tình trạng có thể xuất hiện sau khi bạn để máy cạn kiệt pin hoàn toàn, khi cắm sạc vào thì máy vẫn không lên. 

 

Ngoài ra, máy sau thời gian để lâu không sử dụng thì cũng có thể gặp tình trạng trên. Điều này thường gặp ở những máy còn nguyên seal, chưa dùng lần nào nhưng lâu không mở nên sẽ không lên được nguồn.  

 


 

Giải pháp khi Macbook Pro không kích được nguồn

 

📍 Đối với máy bị cạn kiệt pin 

 

Macbook nếu cạn kiệt pin và sau khi cắm sạc pin vào nhưng không lên, một phương pháp hữu ích là sử dụng sạc có công suất cao hơn để kích nguồn. Việc này sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng để máy lên nguồn lại, đặc biệt khi sạc ban đầu không đủ mạnh để kích nguồn từ trạng thái pin cạn kiệt hoàn toàn.

 

Ví dụ, Macbook của bạn bình thường sử dụng cục sạc 60W, nhưng khi kiệt pin và cắm sạc này vào mà mở máy không lên được, bạn có thể thử chuyển sang dùng sạc có công suất 85W để kích nguồn.

 

📍 Đối với máy để lâu không mở 

 

Khi Macbook hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào để lâu không sử dụng, tình trạng không lên nguồn có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là lỗi trên mainboard, thường là do IC nguồn gặp vấn đề. Lúc này, điều bạn cần làm là kiểm tra và sửa chữa hỏng hóc trên mainboard. 

 

📍 Đối với máy mới nguyên seal

 

Trong trường hợp Macbook của bạn còn mới, chưa bóc seal nhưng không lên nguồn do pin, kích pin bằng thiết bị chuyên biệt sẽ là giải pháp hiệu quả.

 


 

Giải pháp nào nhanh chóng và tối ưu nhất?

 

🔸 Để khắc phục vấn đề không kích được nguồn trên Macbook một cách nhanh chóng và chính xác, việc đến các địa điểm chuyên sửa Macbook uy tín là lựa chọn tốt nhất. 

 

🔸 Tại đây, nhân viên kỹ thuật sẽ chẩn đoán vấn đề nhanh chóng và đề xuất cho bạn giải pháp xử lý hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại cùng kinh nghiệm sửa chữa lâu năm, bạn sẽ được khắc phục tình trạng trên theo từng trường hợp cụ thể, từ sửa lỗi nguồn trên mainboard cho đến sử dụng những công cụ chuyên dụng để kích pin,…

 

🔸 Ngoài ra, việc đến đây cũng sẽ mang lại sự an toàn cho Macbook của bạn vì nếu bạn là người không có chuyên môn, việc tự ý thử các phương pháp sửa chữa không chính xác, đặc biệt là đối với máy mới còn nguyên seal, có thể sẽ làm mất quyền bảo hành hoặc gây hỏng hóc không cần thiết.

 

🔸 Cuối cùng, nhân viên tư vấn tại các địa điểm sửa chữa Macbook uy tín và chuyên nghiệp luôn hướng dẫn bạn về cách chăm sóc, bảo dưỡng và tối ưu hóa hiệu suất của máy, giúp bạn hạn chế gặp phải tình trạng tương tự về sau. 

 


 

Các lưu ý khi máy Macbook Pro không kích được nguồn 

 

🔹 Khi Macbook không lên nguồn do pin bị cạn kiệt, bạn nên tìm hiểu kỹ và chỉ sử dụng sạc có công suất lớn hơn tương thích thông số kỹ thuật của máy bởi sạc nếu có công suất quá cao sẽ gây hại cho các linh kiện trong máy và không an toàn. 

 

🔹 Nút nguồn bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy không lên nguồn. Hãy kiểm tra xem nút này hoạt động như thế nào. 

 

🔹 Đôi khi, việc reset SMC và PRAM có thể giải quyết được vấn đề. 

 


 

Lời kết 

 

Nếu bạn gặp phải tình trạng Macbook không kích được nguồn và không tự tin trong việc xử lý, việc tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín luôn là bước đi đúng đắn nhất để khắc phục cũng như bảo vệ cho chiếc Macbook thân yêu của mình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/