MACBOOK AIR M1 KHÔNG LÊN MÀN HÌNH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG VÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU LÀ GÌ?

 

Macbook Air M1 được coi là một trong những sản phẩm xuất sắc của Apple, với hiệu suất vượt trội và thiết kế tinh tế. Mặc dù vậy, nó cũng không thể tránh khỏi việc bị hỏng hóc. Màn hình của máy không lên là một trong số đó. 

 

Vậy bạn có biết khi Macbook Air M1 không lên màn hình thì liệu có sửa được không và giải pháp tối ưu cho vấn đề trên là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!!

 


 

Nội dung

Macbook Air M1 không lên màn hình do gì?

 

Macbook Air M1 đến từ Apple đã tạo ra một làn sóng trong ngành công nghệ, đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc trong hiệu suất và thiết kế. Với sức mạnh của chip M1, máy tính xách tay này đã đánh bại nhiều đối thủ và trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người.

 

Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, Macbook Air M1 cũng có thể gặp phải vấn đề kỹ thuật. Một trong những tình trạng khá phiền phức mà nhiều người dùng gặp phải là Macbook Air M1 không lên màn hình. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

 

📍 Màn hình hư 

 

Đây là nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất khi màn hình Macbook Air M1 không lên. Đó có thể xuất phát từ việc các linh kiện bên trong màn hình như cáp trên khung, đèn nền bị hỏng hoặc màn hình bị rơi, nước vào. 

 

Ngoài ra, màn hình Macbook sẽ không tránh khỏi việc bị giảm tuổi thọ sau một thời gian dài sử dụng, dẫn đến tình trạng bị hư và không lên hình. 

 

📍 Lỗi trên mainboard 

 

Mainboard là nơi chứa mạch điều khiển màn hình. Một khi xuất hiện các lỗi trên mạch này, màn hình Macbook sẽ hiển thị hình ảnh sai cách hoặc làm cho màn hình không lên.

 

  Ngoài mạch điều khiển, trên mainboard còn một bộ phận nữa cũng ảnh hưởng đến màn hình, đó chính là IC nguồn. Các sự cố trên IC nguồn đều sẽ gây ra tình trạng Macbook không khởi động như bình thường được, từ đó kéo theo việc không lên màn hình. 

 

📍 Hết pin

 

Macbook Air M1 hay bất kỳ loại laptop nào khác mỗi khi hết pin đều không có năng lượng để sử dụng, đương nhiên lúc đó màn hình cũng sẽ không hoạt động và không lên. 

 


 

Macbook Air M1 không lên màn hình có sửa được không ?

 

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân làm cho màn hình Macbook Air M1 không lên. Nếu là lỗi màn hình, bạn cần phải thay màn hình Macbook thì mới có thể khắc phục được.

 

Trường hợp bắt nguồn từ lỗi trên mainboard thì bạn yên tâm rằng hoàn toàn có thể sửa được nếu bạn mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín chuyên nghiệp. Còn khi biết được nguyên nhân khiến màn hình không lên là do hết pin, bạn đơn giản chỉ việc cắm sạc lại máy là khắc phục được liền.  

 


 

Giải pháp tối ưu là gì?

 

🔸 Khi màn hình Macbook Air M1 của bạn không lên, chắc chắn bạn sẽ lo lắng không biết tại sao lại bị như vậy. Lúc này, điều bạn cần làm là hãy giữ bình tĩnh và mang máy đến trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín

 

🔸 Mang máy đến đây sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được nguyên nhân nhờ được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra bằng các công cụ chuyên dụng. Khi đã tìm ra được nguyên nhân, bạn sẽ được tư vấn giải pháp tối ưu nhất để xử lý. 

 

🔸 Nếu do màn hình hỏng thì sẽ tiến hành thay mới bằng màn hình loại I (giá tốt hơn màn chính hãng nhưng chất lượng thì tương đương) là chủ yếu. Còn nếu nguyên nhân do mainboard, sửa lỗi trên nó luôn là việc được ưu tiên. 

 

🔸 Điều này khác hẳn hoàn toàn với Hãng, nơi mà bạn buộc phải thay nguyên màn hình mới chính hãng hoặc toàn bộ mainboard, cực kỳ đắt đỏ và tốn thời gian (khoảng 2 tuần). 

 


 

Chi phí thay màn hình Macbook Air M1 và sửa lỗi mainboard là bao nhiêu?

 

Tại các trung tâm chuyên sửa hàng đầu tại TP.HCM hiện nay, đặc biệt là Nguyễn Tín Chuyên sửa Macbook, giá thay màn hình Macbook Air M1 khoảng 5.200.000 tùy thời điểm thay, được bảo hành 6 tháng. 

 

Còn việc sửa lỗi trên mainboard có giá khoảng 1.700.000 nếu đó là lỗi nguồn trên mainboard, bảo hành 6 tháng. Hơn nữa, bạn cũng cần nên biết một điều là tùy từng nguyên nhân gây lỗi cụ thể trên mainboard mà chi phí có sự chênh lệch. 

 


 

Lời kết 

 

Với tình trạng Macbook Air M1 không lên màn hình, việc tới một trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín luôn là một giải pháp tối ưu để đảm bảo rằng Macbook của bạn hoạt động trở lại một cách ổn định.

 

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề trên thành công !!!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Macbook Air M1 không lên màn hình đôi khi là bị cấn màn bể và có vết nứt nhỏ, do đó bạn có thể biết được màn hình bể hay không bằng cách nhìn xung quanh màn hình, đặc biệt là ở 4 góc màn hình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/