Lý do Macbook hết pin nhưng khi sạc lại không lên giải pháp tối ưu để khắc phục

 

Macbook dòng máy tính của hãng Apple nổi tiếng và đây là dòng sản phẩm cao cấp bền bỉ được người dùng khá ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn có thể gặp phải tình trạng Macbook hết pin sạc không lên, đang có việc cần dùng đến máy mà máy trục trặc kiểu này thật không biết phải làm sao?

 

Hãy quẳng nỗi lo lắng này và tiếp tục đọc nội dung của bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục cũng như đưa ra giải pháp tối ưu nhất nhé!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nguyên nhân khiến cho Macbook hết pin nhưng sạc lại không lên

 

Bạn đang băn khoăn lý do nào gây tình trạng khi đang sử dụng máy Macbook mà mặc dù đã hết pin mà cắm sạc vẫn không lên. Trường hợp này sẽ có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này được xác định như sau:

 

🔹 Lỗi trên mainboard: Đây là một trong những nguyên nhân hay gặp ở Macbook khiến vấn đề máy hết pin sạc lại không lên. Đặc biệt nếu mà bị chập IC bên trong main, nếu bị lỗi này có thể dẫn đến chập cháy các thiết bị khác bên trong.

 

🔹 Hư pin: Pin bị hỏng, viên phồng cũng khiến cho pin của Macbook sạc cũng không lên

 

🔹 Hư hỏng các linh kiện: Các linh kiện hỏng hóc có thể xảy ra như: Cáp sạc và Adapter, cổng nguồn trên MacBook, IC nguồn, màn hình …cũng gây ra tình trạng do Macbook hết pin sạc không lên.

 


 

Giải pháp tối ưu khắc phục Macbook hết pin sạc không lên

 

Khi phân tích rõ nguyên nhân Macbook dù hết pin mà cắm sạc không lên thì các giải pháp được đề xuất tương ứng cụ thể:

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard: Các lỗi do mainboard được sửa chữa giúp cho pin Macbook vẫn vào điện bình thường cắm sạc

 

🔸 Thay pin: Thay pin mới pin của Macbook hoạt động bình thường.

 

🔸 Thay thế linh kiện nào đó: Việc thay thế các linh kiện liên quan đến pin cũng khắc phục và giúp Macbook hoạt động bình thường.

 

Trên đây là các giải pháp khắc phục cơ bản, tuy nhiên đâu mới là giải pháp tối ưu với các tiêu chí mà người dùng mong muốn: Sửa chữa được khi mắc phải lỗi cơ bản, thay thế linh kiện mới, pin mới đảm bảo chất lượng, giá thành hợp túi tiền và bên cạnh đó phải nhanh, gọn để có thể sử dụng Macbook để phục vụ cho công việc của mình. Nhiều người chọn đưa máy đến hãng để kiểm tra, sửa chữa.

 

Nếu đến hang thường bạn sẽ không được tư vấn sửa lỗi mà hầu hết đều phải thay thế pin hoặc các linh kiện có liên quan. Thời gian thay thế khá lâu từ vài ngày cho đến vài tuần, điều này đồng nghĩa với việc công việc của bạn có thể gián đoạn.

 

Để khắc phục hiệu quả tốt nhất bạn có thể đến Nguyễn Tín – nơi sửa Macbook uy tín thành phố Hồ Chí Minh. Macbook sẽ được kiểm tra tình trạng, các lỗi  của máy bởi các nhân viên chuyên nghiệp, việc kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí và báo giá cụ thể các lỗi hoặc thay thế pin/linh kiện để người dùng lựa chọn. Thời gian nhanh chóng, chất lượng đảm bảo và thời gian bảo hành từ 6 tháng tuỳ loại linh kiện và áp dụng cơ chế 1 đổi 1

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/