Lỗi Macbook không kết nối được wifi có khắc phục được hay không?

 

Thật khó chịu khi Macbook của mình bỗng nhiên không có tín hiệu wifi, làm việc gì cũng không xong. Vậy nguyên nhân Macbook không kết nối được wifi là do những nguyên nhân nào và cách khắc phục sửa chữa Macbook có dễ dàng hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết mà Nguyễn Tín chia sẻ ngay dưới đây nhé!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Macbook không kết nối được wifi gây cản trở trong quá trình làm việc

 

Nội dung

Macbook không kết nối được wifi do wifi mất ổn định

 

🔸 Đế khắc phục lỗi không có kết nối mạng của Macbook, các bạn hãy thực hiện thao tác sau để Macbook tự kết nối lại Wifi đã có từ trước hoặc wifi đang hiện hữu.

 

🔸 Vào System Preferences > System Preferences> Network > Advanced> Change Network> Nhấn oK và Apply để hoàn tất và khắc phục lỗi Macbook không kết nối được wifi.

 


 

Do Macbook chưa kết nối với wifi

 

Nếu nhìn thấy Macbook không có sóng wifi tức là máy chưa tự kết nối với mạng. Lúc này bạn thao tác theo tổ hợp phím sau: Nhấn cùng lúc các phím Shift + Control + Option và nút nguồn. Có thể không có nhiều người biết nhưng chỉ cần một thao tác nhẹ nhàng trên đây sẽ giúp khắc phục được lỗi không kết nối được wifi ở Macbook.

 

Shift + Control + Option và nút nguồn cùng lúc để khắc phục lỗi Macbook không kết nối Wifi.

 


 

Macbook chưa thiết thiết lập Wifi

 

Khi Macbook của bạn bị lỗi, không kết nối Internet được, có thể do bạn chưa thiết lập Wifi cho máy. Nếu gặp phải trường hợp hãy hãy thực hiện 4 bước sau để khắc phục tình trạng này:

 

🔹 Chọn mục Application > chọn System Preferences > chọn Network.

 

🔹 Chọn Location > chọn Edit Location > Thêm Location khác và đặt name cho Wifi (Home)

 

🔹 Chọn dấu cộng để thêm thư mục Home > Chọn biểu tượng công cụ > chọn Set Service Order…

 

🔹 Tiếp đó, sắp xếp, dịch chuyển Wifi lên trên cùng > chọn OK> Nhấn Apply

 


 

Do địa chỉ DHCP không phù hợp khiến Macbook không kết nối được wifi

 

Macbook không kết nối được wifi do đâu?

 

Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho Macbook của bạn không kết nối được wifi là do địa chỉ DHCP không hoặc chưa phù hợp. Thế thì, các bạn cách đổi địa chỉ DHCP của máy theo các bước sau đây khắc phục tình trạng Macbook không kết nối được wifi. Cụ thể:

 

Mở máy vào System Preferences > Chọn Network > Chọn Advanced >  Chọn TCD/IP và Renew DHCP Lease > Nhấn OK > Nhấn Apply là hoàn tất việc thay đổi này.

 


 

Lỗi Macbook không kết nối được wifi do NVRAM / PRAM và SMC

 

Máy Macbook không kết nối được với Wifi thì có thể là do NVRAM/ PRAM, SMC. Đây là 2 thành phần quan trọng của Macbook để lưu trữ bộ nhớ ngay cả khi thiết bị không hoạt động. Nếu là nguyên nhân này bạn hãy cài đặt lại PRAM / NVRAM để kích hoạt lại kết nối wifi của máy.

 


 

Do lỗi bộ thu hoặc lỗi phần cứng của Macbook

 

📍 Ngoài ra, máy mất kết nối wifi có thể do Macbook của bạn gặp vấn đề phần cứng máy tính hoặc do lỗi ở phần thu wifi. Trường hợp bị hỏng thì phải thay lại phụ kiện mới. Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết lựa chọn đơn vị nào để sửa chữa và thay thế linh kiện có chức năng thu wifi của Macbook? Hãy giao nhiệm vụ đó cho Nguyễn Tín – đơn vị uy tín nhiều năm trong việc sửa chữa, thay thế các linh kiện chính hãng của Macbook.

 

📍 Với Quy trình làm việc rõ ràng minh bạch, sau khi tiếp nhận máy của bạn, sẽ kiểm tra cẩn thận phân tích các trường hợp gây ra tình trạng Macbook không kết nối được Wifi để xác định có phải do lỗi phần cứng hay không? Tiếp đó chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá thiết bị cần thay thế và chế độ bảo hành cho quý khách. Do đó, hãy yên tâm khi đến với dịch vụ sửa chữa Macbook tại Nguyễn Tín.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/