Giải pháp nào giúp Macbook không bị hư hỏng khi bị vào nước?

 

Dù thuộc hãng cao cấp bậc nhất, song Macbook chưa có khả năng chống nước như dòng điện thoại của hãng. Một khi bị vào nước Macbook có thể ra hỏng hỏng từ nặng đến nhẹ. Vô tình chiếc Macbook của bạn rơi vào nước, bị đổ cà phê khi đang trong quá trình thao tác. Lúc này nên giải quyết như thế nào để Macbook hạn chế tối đa lỗi phát sinh. Hãy theo dõi bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các giải pháp cụ thể liên quan đến trường hợp này.

 

Macbook bị vô nước phải xử lý như thế nào?

 

Nếu Macbook của bạn rơi vào nước, đổ nước trên bàn phím, nếu đang thao tác thì hãy tắt máy ngay và không cố gắng khởi động lại máy. Hãy rút hết các kết nối với nguồn điện, không sạc pin. Điều này sẽ khiến cho Macbook đang bị ẩm ướt mà có cả nguồn điện có thể dẫn đến gây hư hỏng nghiêm trọng.

 

Chỉ khi nào nước chỉ làm ướt phần vỏ bên ngoài của máy, sau khi lau khô, sạch có thể máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên, Macbook một khi đã vào nước thường gặp phải lỗi và các trường hợp gặp phải khi máy Macbook bị vô nước và phải được vệ sinh:

 

+ Máy bị hư hỏng linh kiện tuỳ theo vị trí nước vào mà bị lỗi tương ứng, nhưng thường gặp nhất là lỗi ở bàn phím, trackpad, màn hình,…

 

+ Máy bị lỗi nguồn trên mainboard: Nước vào cũng sẽ gây hư hỏng cho Macbook nếu chẳng may vào nước. Việc sửa chữa trên đây giúp bạn khắc phục và máy hoạt động lại bình thường.

 

Giải pháp tối ưu giải quyết khi Macbook vào nước

 

Nếu Macbook vào nước hãy nhanh chóng mang đến nơi sửa Macbook uy tín TPHCM hoặc khu vực bạn đang sinh sống, dù cho máy bạn mới mua nhưng tình trạng vô nước thường sẽ bị từ chối bảo hành. Lưu ý dù máy vào nước mà vẫn hoạt động bình thường, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên mang đến đơn vị để kiểm tra kỹ chắc chắn Macbook không bị lỗi hoặc hư hỏng linh kiện nào.

 

Đến các cơ sở uy tín sẽ hỗ trợ các bạn trong bước kiểm tra thiết bị khi vào nước, để kiểm sẽ phải tháo rời máy Macbook, vệ sinh tổng thể và kiểm tra cả các linh kiện bên trong. Sau đó, các chuyên gia về kỹ thuật sẽ kiểm tra, đánh giá xem máy có hư hỏng sẽ tiến hành sửa chữa thay thế. Hơn nữa, công tác này sẽ phải thực hiện nhanh chóng nhất có thể tránh nước vào gây ảnh hưởng nặng hơn cho Macbook.

 

Điều quan trọng mà nhiều người băn khoăn đâu mới là đơn vị có uy tín trong việc kiểm tra, sửa lỗi và thay thế các bộ phận, linh kiện của Macbook đảm bảo, chất lượng, nhanh chóng với giá thành hợp lý? Đây cũng là giải pháp tối ưu mà người dùng cần khi gặp phải trường hợp máy bị vào nước.

 

Nhiều người dùng, tin tưởng vào Nguyễn Tín – đơn vị chuyên sửa chữa Macbook tại thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí mà người dùng quan tâm. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm cộng sự tận tâm nhiệt tình của các chuyên viên, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

 

Nếu sửa chữa, thay thế Nguyễn Tín sẽ tư vấn và thực hiện ngay và luôn nhanh chóng, thiết bị chất lượng tương đương với linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng và được đổi trả nếu có lỗi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/