CÁCH XỬ LÝ BẢN LỀ MACBOOK BỊ LỎNG

 

Như bao thiết bị điện tử khác, Macbook sau khoảng thời gian sử dụng đều sẽ gặp những vấn đề với linh kiện của nó, và bản lề cũng không phải là ngoại lệ. Một sự cố làm bạn cảm thấy bất tiện và gây ra rắc rối cho quá trình dùng máy là bản lề Macbook bị lỏng

 

Vậy bạn đã biết cách xử lý trường hợp trên chưa? Hãy để Nguyễn Tín giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé!!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Tình trạng bản lề lỏng

 

Bản lề Macbook bị lỏng tức là khi mở máy ra sử dụng, bạn có thể gặp cảm giác khung màn hình bị lung lay, không giữ được vị trí cố định mà cứ luôn mở rộng hơn góc 90 độ. 

 

Nguyên nhân khiến bản lề lỏng có thể đến từ:

 

🔹 Khung màn hình

 

Khung màn hình Macbook được gắn với bản lề, việc mở và đóng nắp máy hàng ngày có thể tạo áp lực lên nó và dần dần sau thời gian sẽ bị mài mòn, làm cho bản lề không còn giữ được độ chắc chắn như ban đầu và dẫn đến bị lỏng. 

 

🔹 Ốc lỏng

 

Ốc vít chịu trách nhiệm giữ khung màn hình và bản lề lại với nhau. Khi những ốc vít này không được siết chặt và lỏng ra, bản lề sẽ trở nên không cố định và gây ra tình trạng bị lỏng khi mở và đóng nắp máy.

 


 

Cách xử lý bản lề Macbook bị lỏng hiệu quả và tối ưu

 

🔸 Nếu bản lề Macbook bị lỏng do ốc thì giải pháp sẽ là siết ốc. Còn do khung màn hình thì không thể xử lý được, phải thay mới. Ngoài ra, với tình trạng này, tùy từng máy mà có máy xử lý được, có máy không thể. 

 

🔸 Bởi vậy, mỗi khi Macbook của bạn gặp tình trạng bản lề bị lỏng, cách xử lý nhanh chóng và tối ưu nhất là mang máy đến các cơ sở chuyên sửa Macbook uy tín

 

🔸 Tại các cơ sở này luôn có nhân viên kỹ thuật chuyên môn tốt cùng với các công cụ chuyên dụng sẽ hỗ trợ siết lại ốc một cách dễ dàng hoặc giúp bạn nhanh chóng thay mới bộ phận bị hỏng. 

 

🔸 Với trường hợp phải thay, linh kiện để thay đa số là linh kiện loại I, nhờ đó bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc sau này nhưng vẫn được tối ưu về chi phí. 

 

🔸 Ngoài ra, nhân viên tư vấn tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tận tình những thắc mắc của khách hàng để giúp họ hiểu rõ hơn về vấn đề và biết cách hạn chế khả năng lỗi tương tự có thể xảy ra. 

 

🔸 Hơn nữa, việc tự ý can thiệp vào bản lề hoặc cố gắng sửa chữa mà không có kỹ năng và kiến thức cần thiết có thể gây hại đến Macbook, do đó, nếu không chắc chắn, việc tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

 


 

Các lưu ý để tăng độ bền cho bản lề

 

📍 Khi mở hoặc đóng nắp máy, hãy thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh áp lực mạnh lên khung màn hình và mở máy với góc mở thông thường (từ 90 đến 120 độ)

 

📍 Bảo vệ Macbook khỏi va chạm hoặc rơi rớt, điều có thể gây tổn thương cho bản lề và khung máy

 

📍 Đến trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ, đặc biệt là siết chặt các ốc vít trên bản lề 

 

📍 Hãy đặt tay vào chính giữa màn hình để mở nắp Macbook lên.

 

📍 Tránh đóng mở máy liên tục và thường xuyên nếu thấy không cần thiết.  

 

📍 Ngay khi thấy tình trạng bản lề bị lỏng, nhanh chóng xử lý ngay lập tức nhằm giảm thiểu nguy cơ làm bản lề bị gãy

 


 

Lời kết 

 

Thông qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý tình trạng bản lề Macbook bị lỏng. Hãy chú ý đến cách sử dụng và bảo quản máy để không chỉ tăng tuổi thọ cho Macbook mà còn giúp bạn tiết kiệm được những chi phí phát sinh không đáng có cho sửa chữa. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy ghé Nguyễn Tín để được hỗ trợ, trong một số trường hợp được hỗ trợ miễn phí.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/