Cách tắt nguồn Macbook khi bị treo nhanh chóng, bạn đã biết chưa?

 

Được đánh giá mượt mà, trải nghiệm tuyệt vời, Macbook không chỉ có ngoại hình đẹp sang trọng, góc cạnh sắc nét mà được nhiều người dùng yêu thích bởi những điều trải nghiệm trên đó. Nếu cùng một mức giá có thể Macbook so với một số dòng laptop không có được cấu hình mạnh mẽ bằng thế nhưng xét về khía cạnh sang trọng, trải nghiệm mới mẻ thì Macbook lại vượt mặt.

 

Nếu bạn đang sử dụng Macbook chắc chắn cũng vì nét đẹp hay sự trải nghiệm trên máy đúng không? Và không dừng lại ở ngoại hình mà Macbook cũng có nhiều tính năng tuyệt vời, tiện lợi như gọn nhẹ, trackpad mượt mà hỗ trợ nhiều tính năng, màn hình hiển thị đẹp,….Chính vì lẽ đó Macbook trở thành một trong những dòng máy tính xách tay nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn cho các công việc, học tập, giải trí của mình

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 

Sau thời gian sử dụng, Macbook cũng là một thiết bị điện tử nên vẫn sẽ phát sinh các vấn đề và một trong những lỗi khá nhiều người gặp phải không riêng gì bạn, đó là Macbook bị treo ngay khi dùng hoặc vừa mới khởi động. Đúng với tên gọi thì máy treo không làm được gì, bạn không thể thao tác được gì hay thậm chí khi muốn di chuyển chuột để tắt máy cũng không được.

 

Vậy khi gặp phải trường hợp Macbook bị treo không shutdown được bạn cần phải làm gì, có cách nào giúp bạn tắt máy lúc này? 

 

Sau khi máy đơ không hoạt động được thì thường sẽ khiến máy trở nên rất nóng và đó là lý do mà bạn cần tắt máy ngay lúc này. Và 2 cách tắt nguồn Macbook khi bị treo nhanh chóng hiệu quả, đó là nhấn và giữ nút nguồn cho đến lúc máy tắt, hoặc tháo jack pin của máy ra (tháo jack pin cần phải mở nắp máy). Thường thì bạn chỉ cần tắt máy bằng việc nhấn giữ nút nguồn nhưng trong một số người hợp việc làm đó không được, bạn cần tháo jack pin để máy ngừng chạy nhé

 

Lưu ý nếu tắt nguồn Macbook khi bị treo, đơ lặp đi lặp lại nhiều lần thì việc tắt ngang như vậy sẽ không tốt cho máy, đặc biệt là ổ cứng, hệ điều hành đang chạy trong máy. Trong một số trường hợp việc tắt ngang quá nhiều lần sẽ dẫn tới lỗi hệ điều hành hoặc hư ổ cứng điều này sẽ làm bạn mất hết dữ liệu quan trọng trong máy. 

 

Để tình trạng đơ khi đang sử dụng được khắc phục hiệu quả và giúp trải nghiệm của bạn trở lại bình thường, hãy tìm kiếm một đơn vị chuyên sửa Macbook uy tín để sửa lỗi Macbook bị đơ khi sử dụng nhé!

 

 

Tình trạng Macbook Pro bị treo trắng màn hình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/