3 nguyên nhân gây ra tình trạng loa Macbook bị rè và cách khắc phục

 

Cũng giống như các dòng máy tính khác, dù là thương hiệu nổi tiếng nhưng Macbook của Apple cũng mắc một số lỗi thông thường như loa bị rè, không có âm thanh,… Tình trạng loa Macbook bị rè hay loa Macbook bị nhỏ phát ra âm thanh kém chất lượng khiến cho người dùng khó chịu. Nguyên nhân là do đâu và khắc phục như thế nào, hãy cùng giải quyết vấn đề này ngay nội dung bên dưới:

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Loa Macbook bị rè

 

Nội dung

Loa Macbook bị rè do những nguyên nhân nào?

 

🔸 Xung đột phần mềm

 

Do người dùng sử dụng các ứng dụng chiếm dung lượng lớn khiến cho Macbook không nhận được driver âm thanh nên gây ra tình trạng loa bị rè.

 

Cách khắc phục hãy thực hiện các thao tác sau để khắc phục để Macbook nhận được Driver âm thanh và hết bị rè, cụ thể:

 

Reset PRAM: Nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R trên bàn phím.

 

Reset lại SMC: Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option bên trái và nút nguồn.

 

🔸 Đứt dây loa hoặc bộ phận tiếp xúc lỏng/kém

 

Lâu ngày, Macbook sử dụng nhiều bị xuống cấp hoặc do máy va đập khiến cho dây loa bị đứt  hoặc chân tiếp xúc kém, lỏng dẫn đến loa Macbook bị rè.

 

Để khắc phục vấn đề này, hãy đến trung tâm sửa chữa uy tín để nối lại dây loa, điều chỉnh bộ phân tiếp xúc loa và máy, hoặc có thể thay lại dây loa thay cả hệ thống loa.

 

🔸 Màng loa bị rách

 

Màng loa Macbook bị rách

 

Loa Macbook bị rè còn do nguyên nhân là màng loa bị rách thường sau thời gian sử dụng màng mục rách hoặc do côn trùng lọt vào máy cắn làm rách màng loa hoặc hy hữu do cường độ âm thanh quá lớn.

 

Trường hợp màn loa bị rách có thể khắc phục bằng cách dán lại vết rách, tuy nhiên chất lượng âm thanh của Macbook giảm không thể êm, nghe nhỏ, không trong như ban đầu. Do đó, giải pháp tối ưu hơn là thay loa Macbook khác nhé.

 


 

Nguyễn Tín đơn vị hỗ trợ khắc phục loa Macbook bị rè

 

Để thay loại chất lượng tương đương và chế độ bảo hành tốt, giá tối ưu nhất khi máy bạn đã hết bảo hành, hãy ghé Nguyễn Tín.

 

Chúng tôi đảm bảo việc báo đúng tình trạng của Macbook mà máy của bạn đang gặp phải, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp cụ thể với phụ kiện chính hang, loại I, giá thành phải chăng cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề và dày dạn kinh nghiệm.

 

Mọi vấn đề trên Macbook đều được Nguyễn Tín hỗ trợ kiểm tra, tư vấn miễn phí, bạn cứ ghé nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/