Thay bàn phím Macbook Nhật có dễ dàng?

 

Nếu bạn mua máy Macbook xách tay từ Nhật mà muốn thay sang bàn phím US hay thay layout bàn phím Macbook nhật để dễ sử dụng hơn hoặc bàn phím layout tiếng Nhật của máy chẳng may bị hỏng không dùng được, thì cách tốt nhất là thay lại phím. Vậy trường hợp phải thay bàn phím Macbook Nhật sẽ được thực hiện như thế nào có dễ dàng hay không? Mời các bạn hãy cùng Nguyễn Tín (chuyên sửa Macbook ở TPHCM) phân tích và đưa ra giải pháp cho vấn đề này nhé!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Khung bàn phím Macbook tiếng Nhật

 

Các trường hợp nên thay bàn phím Macbook Nhật

 

+ Hiện nay Macbook xách tay khá phổ biến bởi mức giá mềm chất lượng tương đương nên người dùng khá ưa chuộng các sản phẩm xách tay này. Macbook xách tay Nhật thường có bàn phím khác biệt hơn so với bàn phím US như: Trên phím là chữ cái Hiragana và Roman, phím phụ để chuyển đổi chữ cái, hoặc thứ tự một số phím thay đổi….nếu không rành tiếng Nhật hay làm việc tiếng Nhật thì sẽ rất khó sử dụng. Do vậy thay bàn phím Macbook layout tiếng Nhật sang bàn phím phổ biến US.

 

+ Macbook có phím tiếng Nhật sau một thời gian sử dụng bị hỏng không sửa được nữa như Macbook bị liệt phím, phím không gõ được,… thì lúc này cần thay bàn phím cho Macbook tiếng nhật để sử dụng máy như bình thường.

 


 

Giải pháp để thay bàn phím Macbook Nhật như thế nào?

 

Thay bàn phím Macbook nhật

 

Giải pháp đặt ra cho trường hợp này là thay bàn phím tiếng Nhật hay thay layout bàn phím Macbook nhật.

 

📍 Tuy nhiên, chỉ một số người mua máy tại Nhật mới dùng bàn phím này, còn ở Việt Nam bàn phím tiếng Nhật không phổ biến và cũng không thông dụng nên hầu linh kiện thường có số lượng ít. Do đó, ngoài giải pháp thay bàn phím Macbook Nhật thì vẫn còn giải pháp khác là thay khung phím US. Đây loại bàn phím có lay out US, có sẵn sử dụng thông dụng khá phổ biến tại Việt Nam và luôn có nguồn hàng để thay thế rất dễ dàng và tiện lợi.

 

📍 Tại sao không thay từ phím tiếng Nhật sang bàn phím US mà thay luôn khung phím US? Do bố cục phím khác, hình dạng của hai loại bàn phím cũng khác nhau nên việc thay rời không được. Ngoài ra, khi thay từ phím từ tiếng Nhật sang US thì phải thay luôn trackpad (bởi trackpad sẽ có lay out tiếng Nhật, cần phải chỉnh sang tiếng US để khớp hoặc thay mới, một số trường hợp có thể chỉnh được trackpad, Nguyễn Tín hỗ trợ miễn phí khi thay phím).

 

Khung phím tiếng Nhật (trái). Khung phím US (phải).

 

Thường chi phí cho việc thay bàn phím Macbook Nhật cũng nhỉnh hơn so với thay phím thường.

 

Nếu bạn có nhu cầu muốn thay bàn phím Macbook với chi phí vừa phải, nhanh chóng, thuận lợi cho công việc, hãy để Nguyễn Tín tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề thay thế bàn phím tiếng Nhật nhé!

 

Nguyễn Tín sở hữu đội ngũ nhân viên và nguồn phụ kiện chính hang, hoặc loại I chất lượng tốt sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí khi thay phím.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Nếu bạn muốn chuyển sang phím US và tiết kiệm nhất, có thể chọn khung phím tháo máy hoặc ngoại hình có cấn. Bạn có thể liên hệ Nguyễn Tín, thỉnh thoảng tại đây có khung phím zin tháo máy giá tốt, ngoài ra còn được hỗ trợ chỉnh trackpad miễn phí.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/