Mẹo dùng macbook air thông minh và nhanh chóng

Macbook air là sản phẩm được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng bởi thiết kế vô cùng thông minh của chúng đem lại.

Hiện nay trên thị trường chiếc máy tính mang thương hiệu Apple vẫn luôn được đánh giá có vị trí tốt nhất trong lòng người tiêu dùng, dù mức giá có nhỉnh hơn đôi chút so với các loại máy tính khác nhưng chúng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu dành cho những ai đã có khả năng mua. Quá trình sử dụng lâu dài tuy nhiên đôi khi bạn lại không mấy quan tâm đến các mẹo dùng thông minh đối với chiếc Macbook Air của Apple, chính vì vậy hôm nay Phúc SEO sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo dùng Macbook Air giúp bạn giảm bớt thời gian và thao tác nhanh chóng hơn.

Macbook air vốn được biết đến là sản phẩm công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng thông minh tuy nhiên nhiều khi bạn vẫn chưa biết đến các mẹo dùng ở chiếc máy tính này để hoạt động của máy trở lên nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian.

Sau đây là tổng hợp một số mẹo dùng thú vị dành cho bạn đọc, đặc biệt là những ai lần đầu tiên sử dụng chiếc máy tính thông minh này.

Nội dung

Thứ nhất, mẹo dùng Macbook air trong việc ẩn các ứng dụng của máy tính

Thao tác để ẩn ứng dụng trên Macbook air sẽ trở lên vô cùng đơn giản khi bạn ấn tổ hợp phím Command – H hoặc Command – Option – H thì lập tức mọi ứng dụng sẽ không còn hiển thị trên màn hình máy tính lúc đó.

Mẹo dùng macbook air thông minh và nhanh chóng

Mẹo dùng Macbook Air này rất phù hợp đối với những nhân viên văn phòng muốn thư giãn đầu óc trong khoảng thời gian làm việc bằng cách xem nhanh một bộ phim ngắn nhưng bất ngờ sếp đi qua và việc của bạn là nhanh chóng ẩn các ứng dụng này đi mà không lo bị sếp phát hiện!

Thứ hai, mẹo dùng Macbook Air trong việc thoát khỏi các ứng dụng của máy tính

Nếu như bạn đang cố gắng ở một ứng dụng nào đó nhưng lại không được phản hồi hoặc mất quá nhiều thời gian để được phản hồi thì hãy nhanh chóng thoát khỏi ứng dụng đó để đỡ mất thời gian, thay vào đó hãy tìm các ứng dụng khác.

Mẹo dùng macbook air thông minh và nhanh chóng

Hãy sử dụng phím tắt Command – Option – Esc, khi bạn nhấn vào tổ hợp phím này thì sẽ mở ra hộp thoại Force Quit, sau đó hãy click vào hộp thoại này để buộc thoát khỏi các ứng dụng không phản hồi bạn. Với thao tác vô cùng đơn giản này, bạn đã có thể nhanh chóng thoát ra khỏi các ứng dụng làm bạn tốn nhiều thời gian để chờ phản hồi.

Tham khảo :

Thứ ba, mẹo dùng Macbook Air trong việc tìm kiếm nội dung thông tin trên máy tính

Command – F chính là gợi ý tổ hợp phím tắt dành cho bạn lúc này. Việc thao tác đơn giản như vậy nhưng có thể giúp bạn tìm được tài liệu cần thiết trên trình duyệt Web như Safari, Chrome hay đơn giản là tại các phần Documents, Word đã lưu sẵn trong máy tính.

Mẹo dùng Macbook Air

Khi bạn nhấn Command – F sẽ có một cửa sổ nhỏ hiển thị, bạn có thể nhập cụm từ mà mình cần tìm kiếm vào đó, cuối cùng là kết quả mong muốn mà bạn tìm kiếm được. Thật đơn giản phải không?

Cuối cùng, mẹo dùng Macbook Air trong việc mở một tab trình duyệt web mới trên máy tính

Bạn đang sử dụng trình duyệt Safari đồng thời lại muốn mở thêm trình duyệt web mới như Chrome thì hãy nhấn tổ hợp phím Command – T. Khi đó tab mới sẽ hiển thị và chờ thực hiện lệnh của người dùng.

Đối với trình duyệt Chrome, việc sử dụng phím tắt Command – Shift – T để giúp bạn có thể mở lại tab mà bạn đã đóng gần nhất. Bạn thấy đấy chỉ với vào thao tác nhấn phím vô cùng đơn giản mà mọi việc trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm được tối đa thời gian cho bạn.

Tham khảo :

Không chỉ đối với một nhân viên văn phòng mà ngay cả đối với những học sinh, sinh viên đang sử dụng chiếc Macbook Air đều cần biết đến những mẹo dùng thú vị này ở chiếc máy tính của bạn bởi chỉ khi bạn sử dụng các tổ hợp phím tắt này trong công việc, học tập của mình thì bạn mới có thể cảm nhận được. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về mẹo dùng Macbook Air nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/