MACBOOK PRO 14 INCH KHÔNG LÊN NGUỒN DO GÌ VÀ GIẢI PHÁP?

 

Macbook Pro 14 inch bạn đang sử dụng tự nhiên không lên nguồn, điều này chắc chắn không chỉ tạo ra những sự lo lắng cho bản thân mà còn đặt cho bạn câu hỏi lớn về nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng chúng tôi khám phá những nguyên nhân phổ biến và các giải pháp sửa chữa Macbook Pro 14 inch không lên nguồn để giúp máy của bạn trở lại hoạt động bình thường nhé!!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Macbook Pro 14 inch không lên nguồn do gì?

 

📍 Cạn pin 

 

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do máy hết pin. Khi bạn sử dụng máy xong mà không may quên cắm sạc, Macbook Pro 14 inch có thể bị kiệt pin và tất nhiên sẽ không lên nguồn do không còn đủ năng lượng.

 

📍 Mainboard bị lỗi nguồn

 

Đây chính là nguyên nhân người dùng thường gặp nhất khiến cho Macbook không lên nguồn. Mainboard bị lỗi nguồn có thể đến từ IC nguồn hoặc bo nguồn cổng sạc đang gặp trục trặc. 

 

Ngoài ra, việc tụ điện trên bo mạch chủ bị chết hoặc hỏng hóc cũng có thể tạo ra các vấn đề liên quan đến việc lưu trữ và cung cấp điện cho Macbook Pro 14 inch. Điều này sẽ dẫn đến khả năng máy không thể khởi động được.

 

📍 Hư hỏng các linh kiện khác 

 

Các linh kiện liên quan đến nguồn bên trong máy khi bị hư hỏng sẽ làm cho Macbook không lên nguồn. Điều này có thể xuất phát từ những sự cố trong quá trình sử dụng máy như va đập hay vào nước,… 

 

Đôi khi, bạn để máy lâu mà không bật lên cũng sẽ làm cho Macbook Pro 14 inch không có nguồn.   

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Cách giải quyết khi Macbook Pro 14 inch không lên nguồn

 

🔸 Sạc pin 

 

Trước tiên, bạn nên thử cắm sạc máy để xem có phải do hết pin không. Nếu phải thì hãy tiếp tục để sạc rồi sử dụng như bình thường. 

 

🔸 Sửa lỗi nguồn trên mainboard 

 

Khi đã xác định được lý do không lên nguồn của máy là do lỗi nguồn trên mainboard, thực hiện các biện pháp sửa lỗi trên đây là điều cần làm. Chú ý rằng đây là quá trình không hề dễ và đòi hỏi phải có sự can thiệp từ các chuyên gia hoặc các trung tâm chuyên sửa Macbook

 

🔸 Thay mới các linh kiện bị hỏng

 

Bạn cần phải thay mới các linh kiện đã hư hỏng nếu nguyên nhân bắt nguồn từ chúng. Cũng như sửa lỗi nguồn trên mainboard, bạn nên tìm đến các chỗ sửa Macbook uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện việc này. 

 


 

Đến các địa điểm chuyên sửa Macbook để khắc phục lỗi không lên nguồn 

 

🔹 Nếu bạn đã sạc pin nhưng máy vẫn không lên nguồn, có thể sự cố là do các vấn đề liên quan đến phần cứng. Khi đó, để nhanh và tối ưu nhất, bạn nên ghé các trung tâm sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

🔹 Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại đây với chuyên môn và kỹ năng của mình sẽ tiến hành các phương pháp kiểm tra để tìm ra nguồn gốc vấn đề, đồng thời tư vấn cho bạn các giải pháp phù hợp và tối ưu nhất. 

 

🔹 Nếu hư hỏng linh kiện sẽ thay thế bằng các linh kiện loại I, lỗi nguồn trên mainboard thì sẽ ưu tiên sửa chữa, điều này chắc chắn giúp bạn tiết kiệm được khoản phí tương đối khi so với việc mang máy đến Hãng, nơi chỉ có thay thế và toàn bộ đều bằng hàng chính hãng. 

 

🔹 Ngoài việc sửa chữa, các địa điểm này còn cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm cả tư vấn, bảo hành và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

 


 

Giá sửa nguồn Macbook Pro 14 inch bao nhiêu và trong bao lâu? 

 

Tùy từng thời điểm và dòng máy mà chi phí sửa sẽ có sự khác nhau. Hiện nay, giá sửa nguồn Macbook Pro 14 inch M1 là 2.700.000, Macbook Pro 14 inch M2 là 3.500.000, tất cả đều bảo hành 6 tháng tại Nguyễn TínChuyên sửa Macbook

 

Với các dòng máy đời mới như Macbook Pro 14 inch, thời gian kiểm tra và sửa chữa sẽ thường từ 1 – 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, có thể nhanh hơn trong buổi hoặc trong ngày phụ thuộc vào thời điểm ghé. 

 


 

Lời kết 

 

Việc hiểu rõ nguyên nhân và lựa chọn giải pháp phù hợp là vô cùng quan trọng khi Macbook Pro 14 inch không lên nguồn. Dù vấn đề có đơn giản hay phức tạp, việc đến các trung tâm chuyên sửa uy tín là bước đi sáng suốt để giữ cho máy luôn hoạt động tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/