MACBOOK KHÔNG BẬT ĐƯỢC ĐÈN BÀN PHÍM, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

 

Đèn bàn phím không chỉ giúp làm nổi bật chiếc Macbook trong môi trường ánh sáng yếu mà còn tạo ra trải nghiệm sử dụng tốt hơn, đặc biệt khi làm việc vào buổi tối hay ở những nơi có ánh sáng không đủ. Vì vậy, mặc dù Macbook không bật được đèn bàn phím không ảnh hưởng gì đến các chức năng của phím nhưng sẽ khiến người dùng cảm thấy cực kỳ phiền toái và khó chịu. 

 

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm ra một số nguyên nhân phổ biến làm cho đèn bàn phím Macbook không hoạt động và đưa ra các cách khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

Nguyên nhân làm Macbook không bật được đèn bàn phím

 

📍 Phím tăng giảm đèn bàn phím bị liệt hoặc bàn phím bị hư

 

Phím tăng giảm đèn bàn phím được sử dụng để tinh chỉnh độ sáng của đèn trên bàn phím. Nếu phím này gặp sự cố như bị liệt, có thể sẽ làm mất đi khả năng điều chỉnh đèn, dẫn đến không bật được đèn bàn phím. Ngoài ra, bàn phím bị hư cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng trên. 

 

📍 Tấm backlight phía dưới bàn phím bị hư

 

Các thành phần điện tử bên trong tấm backlight sau một thời gian sử dụng dài hoặc bị va đập cũng như vô nước có thể bị hư hoặc không hoạt động đúng cách, từ đó làm cho đèn bàn phím trên Macbook không sáng. 

 

📍 Lỗi trên mainboard

 

Mainboard, còn được gọi là bo mạch chính, là trung tâm của hệ thống máy tính, giúp điều khiển và điều hướng các tín hiệu điện tử trong Macbook. Khi mainboard bị lỗi hay kết nối dây cáp giữa bàn phím với nó gặp trục trặc, đều có thể khiến Macbook không bật được đèn bàn phím

 


 

Giải pháp Macbook không bật được đèn bàn phím là gì?

 

Để khắc phục tình trạng đèn bàn phím Macbook không bật được, bạn có thể sử dụng các giải pháp sau:

 

🔸 Thay bàn phím Macbook: Nếu nguyên nhân của sự cố là do một hoặc một số phím không hoạt động, việc thay thế bàn phím sẽ là biện pháp khắc phục hiệu quả cho vấn đề này.

 

🔸 Thay tấm backlight: Đây là công việc đòi phải tháo rời bàn phím Macbook và tiến hành thay tấm bên dưới, vì vậy điều này cần phải được thực hiện một cách cẩn thận để không làm hỏng cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

 

🔸 Sửa lỗi mainboard: Trong trường hợp xuất hiện lỗi trên mainboard, hãy nhờ đến sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các cửa hàng chuyên sửa Macbook hoặc nơi bạn mua máy nếu vẫn còn thời hạn bảo hành. 

 


 

Đến địa điểm chuyên sửa Macbook để khắc phục Macbook không bật được đèn bàn phím 

 

🔹 Cả 3 phương pháp xử lý trên đều yêu cầu phải có sự cẩn trọng và chính xác, vì nó liên quan đến các linh kiện quan trọng của máy tính. Do đó, bạn nên ghé các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín mỗi khi máy của mình không bật được đèn bàn phím. 

 

🔹 Đội ngũ kỹ thuật viên với kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên nghiệp về sản phẩm cũng như các vấn đề kỹ thuật sẽ thực hiện các biện pháp sửa chữa một cách tỉ mỉ và hiệu quả cho từng nguyên nhân cụ thể sau khi tiến hành các bước kiểm tra. 

 

🔹 Ngoài ra, với việc sử dụng linh kiện loại I để thay thế cho các linh kiện bị hỏng, bạn sẽ được tối ưu về chi phí nhưng vẫn giữ được chất lượng như ban đầu. 

 

🔹 Hơn nữa, đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho Macbook và tránh các tình trạng hỏng hóc không cần thiết.

 

🔹 Sau cùng, với bất kể dịch vụ hay linh kiện thay thế nào, tại đây luôn có chế độ bảo hành, qua đó bạn hoàn toàn yên tâm sẽ nhận được hỗ trợ cần thiết bất cứ lúc nào phát sinh vấn đề sau sửa chữa. 

 


 

Lời kết 

 

Hy vọng rằng thông qua những thông tin đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức và sự tự tin trong việc xử lý các sự cố về đèn bàn phím trên Macbook của mình. Đừng ngần ngại tìm đến các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp nếu cần, để sản phẩm của mình luôn được chăm sóc tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/