Macbook bị vỡ màn hình và cách xử lý bạn cần biết

 

Macbook bị vỡ màn hình là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng máy. Vậy gặp tình trạng vỡ màn hình thì chúng ta nên xử lý như thế nào? Có nhất thiết phải thay màn hình mới hay không? Bạn hãy cùng Nguyễn Tín tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

 

Macbook bị vỡ màn hình biểu hiện ra sao?

 

Nội dung

Vỡ màn hình Macbook được chia thành 2 loại

 

Nếu bạn nghĩ chỉ có những va chạm ngoài và thấy các đường nứt vỡ trên màn hình khi đó Macbook mới bị vỡ thì không phải nhé. Macbook bị vỡ màn hình chia làm hai loại đó là vỡ màn hình trong và vỡ màn hình ngoài. Để phân biệt 2 loại cụ thể như sau:

 

+ Tình trạng vỡ màn hình trong Macbook thường khá nghiêm trọng. Nếu bạn phát hiện màn hình Macbook bị sọc ngang, mờ nhòe hay ám vàng, đốm mực… thì rất có thể Macbook đã bị vỡ màn hình trong.

 

+ Tình trạng Macbook bị vỡ màn hình ngoài hay còn gọi là vỡ mặt kính thì sẽ không có dấu hiệu bị chảy mực hay đốm màu… Với lỗi này bạn vẫn có thể sử dụng Macbook, chỉ cần hạn chế va đập và tác động mạnh là được. Tình trạng này để khắc phục cũng cần thay màn hình, tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến vết nứt và màn hình vẫn hiển thị đầy đủ, bạn có thể để vậy tiếp tục sử dụng.

 

Cách xử lý Macbook bị vỡ màn hình

 

Vậy khi Macbook bị vỡ màn hình thì chúng ta cần xử lý như thế nào? Nguyễn Tín sẽ hướng dẫn bạn chi tiết như sau:

 

Hãy kiểm tra các linh kiện còn lại của Macbook có bị hỏng hóc hay không

 

Lỗi màn hình Macbook bị vỡ thường do tác động bên ngoài như va chạm, rơi vỡ… thì chúng ta cần kiểm tra toàn bộ các linh kiện khác của máy có bị hư hỏng hay không. Thường khi rơi vỡ sẽ ảnh hưởng đến cả phần cứng và linh kiện bên trong do va đập mạnh. Bạn hãy kiểm tra kỹ một lượt nhé.

 

Kiểm tra các hoạt động của Macbook

 

Sau khi kiểm tra phần cứng bên ngoài của máy bạn tiếp tục bật máy lên và kiểm tra khả năng hoạt động của máy. Lúc này nếu màn hình chỉ bị nứt mặt kính bên ngoài và vẫn có thể sử dụng được thì bạn cũng đừng vội tắt máy ngay nhé. Hãy thử sử dụng thời gian dài xem chiếc Macbook của bạn có phát sinh ra các vấn đề khác hay không. Bạn nên để ý theo dõi máy thời gian tới để kịp thời phát hiện vấn đề nhé.

 

Ngược lại nếu màn hình Macbook bị vỡ và không thể hoạt động được nữa thì chúng ta chỉ còn cách thay màn hình thôi. Điều bạn cần lưu ý là hãy tìm cho mình đơn vị sửa chữa Macbook uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo được chất lượng màn hình mới thay cũng như có các bảo hành, bảo đảm sau khi thay linh kiện.

 

Nguyễn Tín – Địa chỉ thay màn hình Macbook uy tín

 

Bạn có thể lựa chọn thay màn hình hoặc cụm màn hình khi Macbook bị vỡ màn hình

 

Trong chiếc Macbook thì màn hình là linh kiện vô cùng quan trọng cũng như có giá trị thay thế khá đắt. Vì vậy nếu không may máy Macbook bị vỡ màn hình thì bạn hãy đến Nguyễn Tín tại địa chỉ 370 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP. HCM để được kiểm tra và thay thế nhé.

 

Nguyễn Tín sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, xử lý các sự cố của Macbook. Ngoài ra linh kiện tại Nguyễn Tín luôn được cam kết là hàng loại 1 và giá cả thay thế cạnh tranh.

 

Khi đến sửa hay thay thế màn hình Macbook tại Nguyễn Tín bạn sẽ được kỹ thuật viên mô tả chi tiết hư hỏng cũng như cách xử lý tốt nhất. Nếu phải thay màn hình thì bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất. Thời gian thay màn hình thường trong buổi hoặc trong ngày

 

Đặc biệt sau khi thay màn hình Macbook máy của bạn sẽ được dán tem bảo hành. Tất cả sự cố xảy ra với màn hình Macbook (không phải do lỗi người dùng) trong thời gian bảo hành đều được Nguyễn Tín kịp thời hỗ trợ và hoàn toàn miễn phí. Vậy nên bạn hãy yên tâm và đến với Nguyễn Tín ngay hôm nay nhé.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/