Giải pháp tối ưu nhất cho Macbook khi màn hình bị giật

 

Macbook – siêu phẩm của hãng Apple nổi tiếng không chỉ bên ngoài thanh lịch, mỏng nhẹ mà độ bền và cấu hình vượt trội. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (hoặc do lỗi sản xuất mà có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị giật. Nếu gặp phải tình trạng này thì giải pháp tối ưu nhất là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết để vận dụng nếu mình gặp phải nhé!

 

Tình trạng sọc giật màn sau thời gian sử dụng ở Macbook

 

Nguyên nhân khiến cho màn hình Macbook bị giật

 

Đang thao tác hoặc màn hình Macbook bị nháy, chập chờn, giật giật… không thể thao tác được, không nhìn thấy các nội dung hiển thị trên màn hình gây khó khăn cho người sử dụng. Vậy những lý do nào gây ra tình trạng này? Có 4 nguyên nhân gây ra cụ thể như sau:

 

+ Cáp màn hình bị lỗi: Do dây cáp – bộ phận kết nối giữa màn hình và phần thân máy bị hỏng, đứt nên các nội dung xử lý từ máy không thể hiển thị lên màn hình được.

 

+ Màn hình bị hư: Do thời gian hoạt động lâu khiến màn hình bị xuống cấp, giảm hiệu năng hoạt động cũng gây ra tình trạng màn hình bị giật.

 

+ Lỗi trên mainboard: Có thể do nhiều lỗi như nguồn từ main, lỗi từ ram, lỗi Bios, lỗi chip Vga, card màn hình.

 

+ Lỗi hệ điều hành: Do hệ điều hành của Macbook gặp trục trặc, chưa cập nhật. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách khởi động hoặc cập nhật phiên bản mới (khắc phục lỗi do phiên bản trước gây ra).  

 

Giải pháp khắc phục màn hình Macbook bị giật

 

Khi gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị giật và xác định được nguyên nhân gây ra bạn hoàn toàn có thể khắc phục được với 4 biện pháp chính như sau:

 

+ Sửa cáp màn hình: Trường hợp dễ dàng hơn tất cả, chỉ cần sửa lại lại cáp là có thể hiển thị lên màn hình hết giật và hoạt động lại bình thường.

 

+ Thay cáp màn hình: Nếu dây cáp bị hỏng hoặc đứt thì buộc phải thay mới. Để thay cáp màn hình thì phải tách màn hình ra tuy có rủi ro bể màn hình nhưng tỷ lệ thấp, với người chuyên nghiệp việc thay cáp màn hình.

 

+ Thay màn hình LCD: Trường hợp màn hình bị hỏng (mà không phải các nguyên nhân khác) thì không còn cách nào khác phải thay màn hình LCD mới để loại bỏ tình trạng bị giật.

 

+ Thay khung màn hình: Trường hợp không thể khắc phục theo 3 nguyên nhân trên thường sẽ phải thay nguyên khung màn hình không thay màn hình LCD. Tuy nhiên, giá thành sẽ rất cao. Nếu đến các hãng họ sẽ tư vấn cho các bạn trường hợp này nhiều nhất.

 

Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng màn hình Macbook bị giật hiệu quả, tiết kiệm nhất. Mách nhỏ với các bạn đến ngay Nguyễn Tín – đơn vị chuyên sửa chữa và thay thế linh kiện Macbook được khách hàng đánh giá là đơn vị uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đối với trường hợp màn hình Macbook bị giật, chúng tôi có dịch vụ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi xem xét cụ thể tình trạng của Macbook, phân tích nguyên nhân và đề xuất phương án giải quyết tối ưu cho bạn. Trong khi nếu đến hãng Macbook các bạn thường sẽ được tư vấn thay mới mà không sửa chữa.

 

Với đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về các vấn đề màn hình Macbook sẽ nhanh chóng khắc phục trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Nguyễn Tín còn có chính sách mua hàng và bảo hành thuận lợi đảm bảo yêu cầu khách hàng, từ 6 tháng và chấp nhận 1 đổi 1. Mời quý khách liên hệ Nguyễn Tín theo thông tin bên dưới nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/