[GIẢI PHÁP] Macbook bị treo khi mở máy

 

Làm thế nào để xử lý Macbook bị treo khi mở máy? Bạn đừng nên quá lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Tín. 

 

Khi bạn gặp tình trạng máy Macbook bị treo khi mở máy, không thể tiếp tục vào hệ điều hành sẽ gây cảm giác khó chịu. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì đã có một số những giải pháp khắc phục Nguyễn Tín sẽ bật mí ngay dưới đây. 

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Macbook bị treo khi mở máy do nguyên nhân gì?

 

Nội dung

Tại sao Macbook bị treo khi mở máy?

 

🔸 Tình trạng Macbook bị treo khi mở máy là tình trạng cũng khá phổ biến với người sử dụng. Biểu hiện của tình trạng này đó là khi bật màn hình sẽ bị đen, đơ – đây là tình trạng của Macbook Air. Còn đối với Macbook Pro sẽ có màn hình trắng hoặc không hiển thị màn hình và có trường hợp không thể lên nguồn. 

 

🔸 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là bộ nhớ RAM làm việc quá tải hoặc mở nhiều chương trình cùng một lúc. Hoặc có thể là do chip xử lý hình ảnh VGA bị hỏng nên dẫn đến tình trạng này. Hay do hệ điều hành gặp vấn đề, không phù hợp với thiết bị ngoại vi cũng dẫn đến việc bị treo táo. 

 

🔸 Ngoài ra, có nhiều trường hợp khi gặp tình trạng treo máy này đến từ lỗi trên mainboard hay hư hỏng các linh kiện khác trong máy. Tuỳ vào từng máy và biểu hiện cụ thể mà nguyên nhân có thể khác nhau.

 


 

Tình trạng Macbook bị treo khi mở máy và cách khắc phục

 

Tình trạng MacBook bị treo có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Khi bạn mở máy tính của mình và gặp tình trạng treo máy, không thể truy cập được vào hệ điều hành, bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục vấn đề này:

 

Giải pháp nào cho Macbook bị treo khi mở máy

 

🔹 Kiểm tra nguồn điện: 

 

Đảm bảo rằng MacBook của bạn được kết nối với nguồn điện hoạt động và pin không hết. Thử sạc lại máy tính và đảm bảo rằng bộ sạc hoạt động bình thường. 

 

🔹 Khởi động lại MacBook: 

 

Thực hiện việc khởi động lại máy tính bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi MacBook tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn nút nguồn để khởi động lại máy. Điều này giúp đặt lại các quy trình và có thể giải quyết các vấn đề phần mềm nhỏ khiến Macbook bị đứng, treo khi đang sử dụng.

 

🔹 Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng: 

 

Một ổ cứng gặp vấn đề có thể gây ra tình trạng treo máy khi mở máy. Gặp tình trạng liên quan đến ổ cứng, bạn cần phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook để kiểm tra và khắc phục. Tránh tình trạng tự kiểm tra sẽ dẫn đến việc hỏng hóc những bộ phận khác.

 

🔹 Thiết lập lại NVRAM/PRAM: 

 

Thiết lập lại NVRAM hoặc PRAM có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến cấu hình hệ thống. Tắt máy tính và khởi động lại, nhấn và giữ các phím Command + Option + P + R cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động hai lần. Điều này sẽ đặt lại NVRAM/PRAM và có thể giúp giải quyết vấn đề.

 

🔹 Cài đặt lại macOS: 

 

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc cài đặt lại hệ điều hành macOS. Điều này đảm bảo rằng tất cả các thành phần hệ thống được cài đặt lại và có thể giải quyết các vấn đề phần mềm nghiêm trọng hơn. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn.

 

🔹 Kiểm tra ứng dụng và tiến trình:

 

Một ứng dụng hoặc tiến trình không tương thích có thể gây ra sự cố treo máy. Thử khởi động MacBook vào chế độ an toàn bằng cách nhấn giữ phím Shift khi khởi động và kiểm tra xem máy tính có khởi động thành công không. Nếu vậy, hãy xem xét gỡ bỏ hoặc cập nhật các ứng dụng gần đây hoặc tiến trình gây ra vấn đề.

 

🔹 Đến cửa hàng chuyên sửa Macbook để được hỗ trợ:

 

Trong trường hợp bạn đã thử kiểm tra những nguyên nhân đơn giản hay đã cài đặt lại máy nhưng vẫn không cải thiện. Hãy đến cửa hàng chuyên sửa Macbook uy tín để được hỗ trợ kiểm tra kĩ hơn và khắc phục nhanh chóng. Ở đây có đội ngũ chuyên về hoạt động kiểm tra, sửa chữa các lỗi trên Macbook và đầy đủ thiết bị hiện tại phục vụ cho công việc này. Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng có được giải pháp giúp thoát khỏi tình trạng bị treo.

 

Trên đây là một số những tình trạng phổ biến dẫn đến Macbook bị treo khi mở máy và một số cách khắc phục. Bạn có thể giúp nội dung hoàn thiện hơn bằng việc để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên Macbook!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/