Biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang là sao? Cách khắc phục như thế nào?

 

Màn hình Macbook có cấu tạo thiết kế cao cấp, cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực. Nhưng trong quá trình sử dụng, không ít người rơi vào trường hợp lúng túng khi màn hình xuất hiện các vết sọc dọc, sọc ngang xấu xí. Vậy biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang do nguyên nhân gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy để Nguyễn Tín giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé.

 

Nội dung

Màn hình Macbook bị sọc ngang do va đập 

 

Biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang do bể

 

Nếu chẳng may Macbook gặp sự cố bị va đập, rơi vỡ hay gập máy quá mạnh cũng là nguyên nhân làm sọc màn hình và có vết nứt bể có thể to hoặc nhỏ. Trong trường hợp này, chính sách bảo hành từ nhà sản xuất sẽ không hỗ trợ giải quyết. Thay vào đó bạn phải chịu chi phí để sửa chữa hoặc thay mới hoàn toàn.

 

Biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang do màn hình bị lỗi

 

Trường hợp này thường xuất hiện và lỗi không đến từ tác động của người dùng mà tự bản thân máy xuất hiện. Có thể linh kiện đã đến tuổi thọ, trong trường hợp này nếu bạn còn thời gian bảo hành thì hãy đem máy đến cửa hàng mua máy hoặc Trung tâm Bảo hành Apple để được hỗ trợ miễn phí. Bởi đây được tính là lỗi do nhà sản xuất. Còn trong trường hợp bạn đã hết bảo hành thì hãy ghé cửa hàng chuyên sửa Macbook uy tín để được thay màn hình chất lượng, với giá tối ưu nhất.

 

Biểu hiện màn hình Macbook bị lỗi sọc ngang

 

Macbook bị nhiễm từ tính

 

Biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang, sọc dọc cũng có thể là do Macbook đã bị nhiễm từ tính. Trường hợp này xảy ra khi bạn để Macbook trong môi trường có từ tính mạnh như có nhiều nam châm, vật dụng có chất liệu từ nhôm, sắt,… Do đó, để khắc phục tình trạng màn hình Macbook bị sọc, bạn nên lựa chọn không gian làm việc có ít hoặc tốt nhất là không có từ tính từ các vật dụng kể trên nhé.

 

Dây cáp kết nối hỏng

 

Khi dây kết nối màn hình và phần cứng của máy bị hỏng, lỏng lẻo, chân socket tiếp xúc kém cũng có thể gây ra hiện tượng sọc ngang, sọc dọc ở màn hình Macbook. Khắc phục nhanh tình trạng này bằng cách chỉnh lại dây kết nối socket chắc chắn hơn hoặc thay cái mới. Việc này phải tháo màn hình Macbook nên tốt nhất hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé.

 

Lỗi kết nối giữa màn hình và card màn hình 

 

Đôi khi biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang, sọc dọc là do lỗi kết nối giữa màn hình và card màn hình. Thỉnh thoảng, lỗi này còn gây ra hiện tượng hình ảnh hiển thị bị chập chờn, rối loạn rất khó chịu cho người dùng. 

 

Giải pháp nào cho màn hình bị sọc ngang?

 

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy thao tác như sau:

 

+ Khởi động lại máy

+ Bấm tổ hợp phím Command + Option + R + P

 

Card VGA bị hỏng

 

Một lý do phổ biến nữa cũng là “thủ phạm” khiến Macbook của bạn bị sọc màn hình, đó là card VGA bị hỏng. Trường hợp này là do Macbook phải chạy nhiều ứng dụng trong một thời gian dài làm máy nóng lên, card VGA cũng bị nóng lên, từ đó gây ra các lỗi trên.

 

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể đến các Trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để thay card VGA mới hoặc giải pháp tương ứng. Một lưu ý nữa dành cho người dùng Macbook là thường xuyên làm mát máy bằng các biện pháp tản nhiệt để giúp máy sử dụng lâu hơn nhé.

 

Như vậy biểu hiện màn hình Macbook bị sọc ngang có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy từng trường hợp bạn sẽ có cách khắc phục riêng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải. Đừng quên theo dõi Nguyễn Tín cập nhật thêm nhiều mẹo hay để sử dụng Macbook tốt hơn nhé.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/