Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa! Cớ làm sao???

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Màn hình Macbook bị tróc phản quang, có thể nói là “cực hình” cho những ai sử dụng Macbook vì chất lượng hiển thị của máy, vì độ thẩm mỹ tuyệt vời từ chiếc Macbook,…Vậy câu hỏi đặt ra, liệu có cách nào bảo vệ được màn hình tránh khỏi tình trạng bong tróc lớp phản quang hay còn gọi là bong lớp chống lóa không?

Dán màn hình Macbook có tránh bị bong tróc lớp chống lóa không?

Có rất nhiều người đưa ra câu hỏi quen thuộc cho các địa điểm chuyên sửa chữa Macbook, hoặc thậm chí là các trang diễn đàn trên internet như: Dán màn hình Macbook có giúp máy tránh bong tróc lớp chống lóa không? Câu trả lời là

Có………………………………………………………..một chút!

Theo bạn lý do tại sao người dùng lại nghĩ đến việc màn hình Macbook. Họ thường không biết được rằng việc dán màn hình cũng trong tránh khỏi tình trạng tróc lớp chống lóa. Vì sao vậy?

Vì họ chưa từng gặp qua và do đó, việc dán bảo vệ màn hình sẽ là giải pháp mà người dùng “đinh ninh” là ổn. Thế, thực sự liệu có ổn? NT sẽ trả lời cho bạn nhé!

>>> Cách “loại bỏ quảng cáo” Youtube trên Macbook nhanh chóng!

Hạn chế nào khi bạn dán màn hình Macbook gây ra?

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Nếu như bạn đánh giá chất lượng hiển thị của Macbook “tuyệt hảo” và âu đây cũng là một trong những lý do bạn chọn sử dụng macbook ngoài cấu hình bạn mong muốn. Thì khi dán màn hình lại cho máy thì có một sự thật không thể chối cãi, đó là chất lượng hiển thị sẽ không còn như ban đầu, không còn hiển thị sắc nét như trước nữa. Không phải là do màn hình hư, bạn nhớ nhé.

Đấy là điều hạn chế thứ nhất, còn hạn chế thứ hai là gì? Cái này mới nguy hiểm!

Màn hình Macbook vẫn bị bong tróc lớp như thường! Nghe có buồn không chứ, bạn đã chấp nhận việc sử dụng ở chất lượng màn hình thấp hơn (so với ban đầu), đáng lẽ bạn phải nhận được thứ mà bạn muốn đúng không? Nhưng đời không như là mơ các bạn ạ.

Dán màn hình chỉ bảo vệ được một phần thôi (phần trong màn hình) còn các viền xung quanh màn hình Macbook vẫn cứ xuất hiện, không hiểu tại sao luôn . Ngoài dán, bạn có biết giải pháp nào khác không?

Biện pháp tránh Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

Đó là không làm gì cả, không dán màn hình làm gì, bạn nhé!

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Tội tình gì mà bạn phải chấp nhận việc dùng hạn chế như vậy chứ, bạn mua máy để sử dụng mà. Ai cũng biết là có giữ còn hơn mua, tuy nhiên, trong trường hợp này lại khác, bạn cũng cố giữ mà có tránh được đâu, thế còn giữ làm gì!

Thay vào việc dán, bạn hãy vệ sinh thường xuyên màn hình và bàn phím ấy! Không phải là bằng nước mà là dung dịch chuyên dụng ấy (nước là hư máy cmnr). Bạn xịt dung dịch chuyên dụng vào khăn và lau máy thường xuyên (bạn có thể đến NT để nhân viên ở đây làm thử cũng được).

Cái lợi mà vệ sinh Macbook thường xuyên mang lại (ở màn hình và bàn phím)

Bạn sẽ luôn được sử dụng máy sạch, đẹp, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn trên bàn phím và màn hình (đây là một trong những lý do phổ biến khiến màn hình bị hằn phím)

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Trên đây không phải là biện pháp tránh hiện tượng macbook bị bong tróc lớp phản quang đâu, chỉ là cách giúp bạn hạn chế được tình trạng thôi. Cho nên, bạn có thể cân nhắc mà thực hiện.

Còn nếu lỗi đã xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, nhưng hơi tốn chút đỉnh. Và cũng có 2 phương án cho bạn lựa chọn đấy.

2 Cách xử lý màn hình Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

Một là, thay màn hình Macbook (cụm màn hình Macbook), giải pháp này khá tốn kém và sẽ còn tốn kém hơn nữa khi bạn đem máy vào hãng (chi phí có thể lên tới mười mấy triệu)

Hai là, cách này đỡ tốn kém hơn (chi phí bằng một góc nhỏ của thay màn hình) và nhiều người dùng lựa chọn đó là làm phản quang Macbook. Có một sự thật đáng tiếc là, không phải máy nào cũng làm được phản quang cả, để biết được chắc chắn dòng nào làm được, bạn cứ liên hệ bên NT tư vấn miễn phí.

Cả hai cách trên đều là giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu vốn có của Macbook, phương án nào thuận tiện hơn cho bạn thì hãy làm nhé.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm phản quang Macbook tại Nguyễn Tín.

Nguyễn Tín làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 (8h00 – 18h00) tại 370 Cao Thắng Nối Dài, P.12, Q.10, TP.HCM

“Bỏ qua quảng cáo” Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Đây là thủ thuật được chia sẻ bởi một thành viên trên diễn đàn Reddit đã thực hiện và thành công trên Macbook Pro.

Đôi khi, bạn đang cần tập trung một vấn đề gì đó trong khi xem các video trên Youtube…nhưng lại bị gián đoạn bởi những quảng cáo cứ phát ra liên tục.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Ưu điểm của Macbook là ít bị virus nhưng lại không đồng nghĩa với việc là chứa ít quảng cáo. Do đó, việc loại trừ đi những quảng cáo không cần thiết là điều bạn mong muốn lúc này.

>>> Cách xử lý khi đang sử dụng Macbook bị sọc màn hình

Điều kiện để loại trừ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro?

Không phải Macbook Pro nào cũng có thể loại bỏ quảng cáo theo cách này mà phải là Macbook Pro có thanh Touch Bar. Và mẹo loại bỏ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro chỉ áp dụng cho trình duyệt Safari với cài đặt App Control của thanh Touch Bar.

Thường thì App Control là cài đặt mặc định của Touch Bar nhưng để yên tâm, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings/ Keyboard và xem tùy chọn Touch Bar Shows.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Thực hiện loại bỏ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro

Như bình thường, khi có quảng cáo xuất hiện trên Youtube, bạn sẽ cần một thời gian (khoảng vài giây) mới “có quyền” loại bỏ. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ thấy lượng thời gian phải chờ trước khi “bỏ qua quảng cáo”, đồng thời một timeline video cũng sẽ xuất hiện trên thanh Touch Bar.

Bạn dùng tay chạm và kéo thanh chỉ timeline trên Touch Bar về bên phải nhưng không đến cuối cùng. Sau đó, bạn thả tay ra là bạn có thể bấm nút “skip”.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Lưu ý: Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thực hiện được, bởi Youtube hoặc Apple vô hiệu hóa.

Macbook bị sọc, bể màn hình – PHẢI THAY không sửa được, tại sao???

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Chiếc Macbook của bạn đang sử dụng không may DÍNH phải lỗi sọc, bể màn hình và bạn phân vân, không biết tình trạng này có sửa được giống các trường hợp khác như: không nguồn, không nhận sạc, không lên màn hình,…không?

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Nếu như bạn đang có thắc mắc ấy, thì xin thưa…KHÔNG ĐƯỢC nhé, chỉ có thể thay màn hình Macbook mới thôi! Vì sao lại vậy? “Tại sao màn hình macbook hư thì không sửa được?” Thông tin dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc cho bạn.

>>> Tình trạng Macbook không nhận sạc là hư cái gì?

Màn hình Macbook bị sọc, bể là gì? Dấu hiệu nhận biết màn hình hư.

Trước khi bàn đến việc giải pháp sửa chữa màn hình bị hư, sọc, bể,…, bạn cần biết tình trạng cụ thể, hư là như thế nào? Đó là trường hợp màn hình Macbook xuất hiện sọc ngang, dọc, loang màu, chảy mực, giật, mờ,…

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Lỗi màn hình xuất hiện có thể do việc va chạm hoặc đột ngột xảy ra thôi (bạn khó mà lường trước được) và nếu gặp lỗi nhẹ (màn hình chỉ bị sọc 1 đường, chảy mực một chỗ nhỏ) thì bạn vẫn “ráng” được mà không cần đi sửa chữa (thay màn hình) ngay. Nhưng khi phát sinh lỗi nặng hơn (sọc toàn màn hình, chảy mực một mảng lớn), bạn phải đem máy đi khắc phục nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Một số hình ảnh của màn hình bị hư phổ biến mà Nguyễn Tín gặp, bạn có thể tham khảo

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình bị bể, chảy mực, sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình bể, sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình chảy mực

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình hư

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến một số lỗi không phải là hư màn hình khi cũng có tình trạng sọc, mờ khi dùng. Đó có thể lỗi thuộc về VGA hay lỗi trên main, để chắc chắn thì bạn hãy đem máy đến kỹ thuật kiểm tra nhé.

Tại sao màn hình Macbook hư thì không sửa được?

Cấu tạo màn hình khá mỏng manh và dễ bị lỗi, vỡ khi tháo ra hay tác động vào và đôi khi tình trạng lại trở nên trầm trọng hơn nếu tách màn hình, kiểm tra. Do đó, đây là lý do mà đối với màn hình bị hư là phải thay màn hình Macbook mới.

Thay màn hình Macbook có đơn giản như bạn nghĩ?

Câu trả lời là không, nếu như được so sánh thì việc thay màn hình chiếm thời gian lâu nhất (Khoảng 1 – 3 tiếng) so với việc thay linh kiện khác trên Macbook. Bởi lẽ, việc thay màn hình khá phức tạp, bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, nếu bạn có sơ hở nó sẽ dễ bị sọc, chảy mực, bể hoặc đầy bụi bẩn lọt vào trong màn hình mới.

Thay màn hình Macbook giá TẦM khoảng bao nhiêu?

Linh kiện màn hình Macbook có thể nói là cao nhất trong số các linh kiện Macbook (trừ mainboard) và thật đáng tiếc nếu như phải rơi vào trường hợp lỗi màn hình, thay màn hình như vậy. Tuy nhiên, bạn không thể làm khác đi được!

Và giá rơi vào khoảng 1,8 – 8,5 triệu, tùy thuộc vào dòng máy, đời máy. Đời cũ (cách đến 8,9 năm) thì giá thấp hơn, từ 1,8 triệu, đời mới hơn thì giá cao hơn đến 8,5 triệu. Trước khi thay, bạn có thể hỏi giá trước để tránh hụt hẩng sau khi thay xong nhé.

Trên đây là những chia sẻ mà Nguyễn Tín muốn gửi đến các bạn đang cần thông tin về tình trạng màn hình Macbook nếu có vấn đề gì chưa hiểu hoặc cần góp ý thêm, bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0938 060 670.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình Macbook tại Nguyễn Tín!

Tổng hợp game cho macbook

Sử dụng Macbook không chỉ đem lại trải nghiệm hoàn hảo về chức năng, các trò chơi trên Macbook cũng mang lại sự tuyệt vời. Tổng hợp game cho Macbook dưới đây sẽ mang tới cho bạn những phút giây thư giãn nhất với chiếc máy tính của mình.

Game Gone home trên Macbook Pro

Đứng đầu trong danh sách tổng hợp game cho Macbook phải kể tới trò Gone Home. Đây là dòng game phiêu lưu kết hợp với hành động điều ra. Tại trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển nhân vật mình được hóa thân để dần tìm ra được các manh mối, nhân chứng cần thiết giúp giải đáp được câu hỏi đi tới bước cuối cùng. Cách dẫn dắt câu chuyện hấp dẫn, nhân vật chính được sống lại trong hoàn cảnh về quê sau 1 năm bị lưu lạc bên nước ngoài nhưng tất cả đã mất chỉ còn lại ngôi nhà trơ trọi. Từ đây anh cũng chính thức bước vào cuộc khám phá đầy bí ẩn để tìm ra sự biến mất kì bí của những người thân. Hãy tự mình trải nghiệm tham gia vào game để biết được sự hấp dẫn tuyệt vời trò chơi này mang lại.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Gone home trên Macbook Pro

Game hành động nhập vai The Bureau

The Bureau là game khá nổi tiếng trong dòng game nhập vai huyền thoại cho máy Macbook. Với những người thần tượng, mong muốn được như Lucky Luke đứng lên bảo vệ, chiến đấu lại các thế lực xấu xa thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là game tiêu biểu về nhập vai bạn nên thử nghiệm. Trò chơi xoay quanh câu chuyện về đơn vị đặc biệt lấy tên gọi là The Bureau có nhiệm vụ chính để bảo vệ trái đất khỏi cuộc xâm lăng của những người ngoài hành tinh. Bạn có vai trò chính điều khiển đoàn quân chống lại bọn người ngoài hành tinh hung dữ, xấu xa, phải tiêu diệt hết được chúng bảo vệ hòa bình cho nhân loại.

Tổng hợp game cho Macbook

Tham khảo thêm bài viết : 

Game Người dơi ( Batman)

Với những người đã quen thuộc với Batman sẽ không còn xa lại các nhân vật có trong game này. Dòng game hành động có pha chút viễn tưởng được rất nhiều game thủ yêu thích. Lại một lần nữa, tên Quincy Sharp chính thức được quay lại chức thị trưởng của thành phố xinh đẹp Gotham. Hắn ta cùng cả đống âm mưu, toan tính mưu bẩn muốn đồng tiền biến thành phố xinh đẹp đó trở thành dơ giuốc với rất nhiều tội phạm nguy hiểm. Đây cũng chính là lý do Batman cần xuất hiện trở lại để thu dọn, lấy lại sự bình yên cho thành phố.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Người dơi ( Batman)

Game chiến thuật trên Macbook Pro Conquist Tournament

Nhắc tới việc tổng hợp game cho Macbook không thể bỏ qua trò chơi Conquist Tournament đặc biệt dành cho Macbook Pro. Người chơi sẽ được hóa thân vào nhân vật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và tài năng. Bạn cũng chính là người phải đưa ra chiến lược, kế hoạch cho đất nước để phát triển ngày càng lớn mạnh hơn. Bạn sẽ vào vai nhân vật quyền lực bậc nhất  trong thế giới của game này, điều này đòi hỏi game thủ phải sở hữu đầu óc tính toán được hệ thống chiến thuật hợp lý giúp phát triển, bảo vệ đất nước tốt hơn tránh được tất cả các cuộc đổ bộ của đất nước khác, cũng như việc đổ quân thôn tính những đất nước khác như thế nào.

Có thể bạn cần :

Game Block Fortress

Game Block Fortress mang tới tất cả các yếu tố hay như sự sáng tạo, xây dựng, kỹ thuật phòng thủ chiến thuật cho người chơi trải nghiệm tốt nhất dòng game này. Bạn sẽ được sống trong thế giới chỉ tồn tại những khối vuông đồng thời bạn cũng chính là người phải đứng lên chống đối lại nhiều thế lực, quân thù luôn có ý đồ rình rập từ bên ngoài. Nhiệm vụ của người chơi là dùng chính những khối vuông mình có để xây lên những pháo đài phòng thủ vững chắc khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải nản lòng.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Block Fortress

Game không chiến Engacing

Game không chiến Engacing cho bạn hòa mình vào bầu trời, trở thành phi công thực thụ lái máy bay với vận tốc âm thanh lớn, cần xử lý nhiều tình huống khẩn cấp độ chính xác rất cao. Có rất nhiều nguy hiểm ở trong game đang đợi game thủ chinh phục. Đây là tựa game có cốt truyện mô phỏng lại cuộc không chiến giữa hai cường quốc là Mỹ và Liên Xô trong cuộc đua vũ trang thời chiến tranh lạnh.

Ngoài ra bạn hãy tới dịch vụ sửa macbook chúng tôi có thể cài miến phí game nếu bạn mua máy mac từ Nguyễn Tín Apple

Loa Macbook Pro 2018 bị rè – Apple liên tục mắc lỗi!!!

Loa Macbook Pro 2018 bị rè – Apple liên tục mắc lỗi!!!

Người dùng lại tiếp tục gặp lỗi liên quan đến loa ở Macbook Pro 2018, không biết sẽ còn lỗi gì tiếp diễn ở chiếc máy của thương hiệu vô cùng hot này.

Lỗi Macbook quá nhiệt đã xuất hiện ngay chưa đầy một tháng ra mắt khiến nhiều người dùng hoang mang. và giờ đây, người dùng lại có “cơ hội” hoang mang thêm nữa khi loa Macbook lại có vấn đề, đó là tình trạng loa bị rè khi đang sử dụng.

Một số người dùng Macbook Pro 13 inch lẫn 15 inch đã gặp phải hiện tượng loa rè trên máy và đã chia sẻ các đoạn video trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Lỗi loa rè xuất hiện to trong khi hoạt động và các trường hợp gặp lỗi khác nhau nên vẫn chưa có thể xác định được nguyên nhân.

Có trường hợp, loa bị lỗi khi nghe nhạc trên iTunes, cũng có trường hợp khác lại gặp lúc sử dụng GarageBand hoặc xem video trên Youtube. Và người dùng vẫn gặp phải lỗi này khi chạy win thông qua Boot Camp, đã từng xảy ra tương tự trên Macbook Pro 2016.

Sau vài ngày tại thời điểm đó thì Apple đã nhận lỗi và tung ra bản driver mới cho Boot Camp cùng với đó là lời “dặn dò”:

“Trước ngày 25/11/2016 nếu bạn cài Windows bằng Boot Camp Assistant trên các chiếc Pro được ra mắt hồi tháng 10 vừa qua, hãy tải các driver mới nhất thông qua Apple Software Update for Windows nhằm loại bỏ vấn đề về loa”

Loa Macbook Pro 2018 bị rè – Apple liên tục mắc lỗi!!!

Mặc dù, vẫn chưa thể xác định được mức âm lượng hay tần số nhất định khi Macbook Pro 2018 bị lỗi khi phát ra âm thanh, nhưng có vẻ vấn đề không quá nặng, không ảnh quá nhiều người như hồi sự cố 2016. Một số người trên trang MacRumors cho rằng đây có thể là một lỗi liên quan đến driver âm thanh và được khắc phục ở phiên bản MacOS Mojave Beta mới nhất.

Chúng ta vẫn không thể loại đi trường hợp phần cứng bị hư cho dù dây chuyền sản xuất tiên tiến, các khâu kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Bởi Apple cũng có thể có sự sai sót một vài máy đâu đó, nếu lỗi liên quan đến phần cứng thì người dùng sẽ được đi bảo hành miễn phí thôi.

Bạn đang sở hữu chiếc Macbook Pro 2018 mà gặp phải lỗi này hay bất cứ lỗi nào khác thì cứ liên hệ với dịch vụ hỗ trợ Apple để được giải đáp thỏa đáng.

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo dịch vụ: Sửa, thay loa Macbook ZIN linh kiện loại I tại Nguyễn Tín

Đừng để bàn phím Macbook Pro 2018 hư !!! Bạn không đời nào THAY được

Đừng để Macbook Pro 2018 bị hư bàn phím !!! Bạn sẽ không đời nào được thay bàn phím đâu

Nếu bạn đang sở hữu chiếc Macbook Pro 2018 thì sẽ nhận ra bàn phím ở thế hệ thứ ba này chắc chắn sẽ êm hơn. Nhưng sẽ không được thay thế từ những chiếc Macbook đời cũ, theo báo cáo MacRumors.

Đừng để Macbook Pro 2018 bị hư bàn phím !!! Bạn sẽ không đời nào được thay bàn phím đâu

Và Apple cũng đã từng tuyên bố, rằng các thành phần của thế hệ thứ ba sẽ là “độc quyền” (những chiếc Macbook Pro 2018). Vì vậy, trong trường hợp chiếc Macbook của bạn bị hư bàn phím, bạn đừng mong đợi sẽ có bàn phím đề thay nhé – trừ khi bạn mua máy mới bạn có thể đến dịch vụ sửa macbook nguyễn tín chúng tôi.

Tháng trước, Apple đã đưa ra chương trình dịch vụ cho những chiếc Macbook bị hư bàn phím sau khi xác định ở một số chiếc Macbook, Macbook Pro có thể có các phím “dính”, tuy nhiên không phản hồi một cách nhất quán

Ngoài ra, một số chữ cái trên bàn phím cứ lặp đi lặp lại quá nhiều lần hoặc là không xuất hiện, Apple không chỉ ra rõ lý do tại sao Macbook lại hoạt động kì cục như vậy. Nhưng theo sự suy đoán của người dùng thì sự cố này đến từ những mảnh vụn, hạt bụi bị kẹt ở dưới phím.

Với chương trình của mình, Apple hỗ trợ người dùng được thay phím miễn phí khi gặp phải tình trạng lỗi bàn phím như vậy.

Quay lại vấn đề thì trong bàn phím Macbook Pro 2018 có miếng silicon mỏng dưới các phím, điều này được cho là hạn chế bị kẹt do bụi hay các mảnh vụn. Chính vì điều này mà bạn sẽ gặp khó khăn khi cố cứu chiếc Macbook khỏi tình trạng hư phím nếu xảy ra, tuy nhiên vấn đề này chưa được Apple trực tiếp thừa nhận, bạn cần chờ thêm một thời gian nữa để xác nhận.

Tham khảo: Theverge

KHÔNG LO lỗi bàn phím Macbook Pro nữa, Apple sẽ sửa MIỄN PHÍ cho bạn!

KHÔNG LO lỗi bàn phím trên Macbook Pro nữa, Apple sẽ sửa MIỄN PHÍ cho bạn!

Việc chữ cái, ký tự lặp lại bất thường, đôi khi là không xuất hiện, phím bị dính hay là không phản hồi,…là những lỗi mà người dùng gặp phải và khiến nại những ngày qua trên chiếc Macbook, Macbook Pro của mình. Đó là những chiếc Macbook có bàn phím cánh bướm có đời từ 2015 đến 2017.

Đứng trước các áp lực từ các vụ kiện và những khiếu nại của khách hàng thì mới đây, Apple đã thừa nhận lỗi bàn phím và khách hàng có thể mang máy bị lỗi đến Apple Store để được sửa chữa miễn phí.

Bạn có thể được thay một số phím hay toàn bộ bàn phím của chiếc Macbook. Và chỉ với một số dòng Macbook, Macbook Pro mới được áp dụng chương trình này, đó là:

+ Macbook Retina, 12 inch, đầu năm 2015, 2016 và 2017

+ Macbook Pro 13 inch, 2 cổng Thunderbolt 3, năm 2016, 2017

+ Macbook Pro 13 inch, 4 cổng Thunderbolt 3, năm 2016, 2017

+ Macbook Pro 15 inch, năm 2016, 2017

Trong trường hợp, những khách hàng đã phải tốn một khoản chi phí để sửa Macbook về vấn đề bàn phím này sẽ được hoàn trả lại khi liên hệ với Apple.

Những tính năng không tưởng được kỳ vọng trên iPhone 9

Những tính năng không tưởng được kỳ vọng trên iPhone 9

Hãy thử nghĩ xa thêm một chút, tức là đến năm 2018, 2019 hay thậm chí là 2020 chẳng hạn, iPhone 9 của Apple sẽ trông ra sao và có gì chúng ta cần mong đợi?
iPhone 8 mặc dù vẫn chưa ra mắt nhưng nhiều tin đồn xung quanh nó đã khiến chúng ta phần nào hình dung được tổng quan sẽ có những đặc điểm nào. Nhưng hãy thử nghĩ xa thêm một chút, tức là đến năm 2018, 2019 hay thậm chí là 2020 chẳng hạn, iPhone 9 của Apple sẽ trông ra sao và có gì chúng ta cần mong đợi? Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm có thể góp mặt trên siêu phẩm này hoặc trên các smartphone đầu bảng khác trong tương lai.
iphone-91. Sạc pin nhờ cơ chế chuyển động

Sử dụng động năng thành điện năng đã từng được áp dụng ở một số lĩnh vực, thậm chí Apple cũng từng nghĩ đến việc dùng công nghệ này để ứng dụng cho Apple Watch của họ. Được biết, công nghệ này sẽ dùng chính chuyển động của người dùng để tạo nên điện năng và sạc pin cho thiết bị.
Hiện tại trên thị trường cũng đã xuất hiện một loại thiết bị có công nghệ tương tự được đeo trên cánh tay, sau đó tận dụng các chuyển động giơ tay lên xuống trong ngày của người dùng để sinh ra điện năng sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên cách làm này vẫn chưa khả thi bởi với khoảng 5.000 bước chân, thiết bị này chỉ đủ nạp cho điện thoại thêm được 1 giờ sử dụng.
Tất nhiên đây chỉ là bước khởi đầu và chắc chắn sẽ được phát triển mạnh hơn trong tương lai. Biết đâu đến khi iPhone 9 ra đời, chúng ta chỉ việc di chuyển hoặc đi bộ hàng ngày cũng có thể giúp máy đầy pin mà không cần đến pin sạc dự phòng nữa.
2. Sử dụng năng lượng Mặt Trời

Trong tương lai, chỉ việc ngồi ngoài trời và sử dụng điện thoại thế này cũng có thể nạp được pin cơ đấy.
Việc sử dụng năng lượng Mặt Trời để cung cấp điện năng cho các thiết bị đã xuất hiện từ nhiều năm nay, vì vậy ứng dụng nó vào smartphone chỉ còn là vấn đề thời gian. Một công ty có tên Sunpartner Technologies từng phát triển một loại ốp lưng siêu nhẹ có khả năng hấp thụ được ánh sáng để chuyển hóa thành điện năng. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, ốp lưng này còn có khả năng hấp thu được cả ánh sáng nhân tạo trong nhà và từ đó có thể nạp thêm 10 đến 15% pin cho smartphone.
Apple cũng từng cam kết họ sẽ quan tâm đến vấn đề môi trường hơn, chính vì thế trong tương lai cũng sẽ đi đến phương án sử dụng năng lượng Mặt Trời để tiết kiệm các nguồn tài nguyên khác. Cũng trong năm 2015, Táo Khuyết từng nộp bằng sáng chế công nghệ sạc mới, theo đó tích hợp các tấm pin năng lượng Mặt Trời ngay dưới lớp kính màn hình để giúp thiết bị có thể sạc pin mà không cần đến nguồn điện truyền thống nữa.

3. Màn hình sapphire

Màn hình iPhone đang ngày càng bền cứng hơn so với các phiên bản trước nhờ sử dụng tấm kính cường lực của Gorilla Glass, tuy nhiên sau vài lần vô tình làm rơi thì chắc chắn màn hình cũng sẽ vỡ.
Với hiện trạng này, Apple buộc phải sử dụng vật liệu khác tốt hơn và ứng cử viên sáng giá nhất có thể là sapphire. Được biết, vật liệu này đã từng được Nhà Táo sử dụng cho màn hình của Apple Watch và rất nhiều khả năng cũng sẽ được trang bị trên các bản iPhone tương lai.

4. Có khả năng… tàng hình

Trang Yanko Design trước đây từng đưa ra một mẫu concept khá táo bạo về chiếc smartphone trong tương lai. Theo đó, chiếc điện thoại này sẽ được đeo vào tai trông như tai nghe Bluetooth, nhưng điểm đặc biệt là nó sẽ biến đổi màu sắc của thân máy sao cho giống hệt với màu da người dùng. Từ đó biến nó trở thành một thiết bị vô hình như trong các phim khoa học viễn tưởng vậy.
5. Có thể bẻ cong được

Mới đây, Apple đã nộp thành công bằng sáng chế điện thoại có khả năng bẻ cong, điều này khiến nhiều người cho rằng iPhone sắp tới cũng sẽ có khả năng này. Thử nghĩ mà xem, với kích thước màn hình của iPhone sẽ càng lúc càng to ra, việc cho phép bẻ cong hoặc gập lại sẽ là một lợi thế rất lớn. Bởi người dùng sau khi thao tác xong có thể bẻ gập lại và bỏ vào túi quần một cách dễ dàng hơn mà không sợ bị cấn.
6. Khả năng tự động đẩy nước ra khỏi máy

iPhone 7 năm nay đã có khả năng chống nước, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải và vẫn có khả năng bị vô nước nếu để máy ngâm quá lâu trong nước hoặc “lặn” ở độ sâu vượt quá mức cho phép. Để khắc phục được tình trạng này, Apple đã tạo ra một cơ chế mới giúp máy có khả năng tự đẩy nước ra bên ngoài thông qua khe loa. Tính năng này đã được áp dụng trên Apple Watch thế hệ mới và nhiều khả năng cũng sẽ được trang bị cho cả iPhone trong tương lai.

Tính năng đẩy nước ra ngoài của Apple Watch Series 2.
7. Camera có thể thay được ống kính

Camera kép hiện đang là trào lưu trong năm nay và cả năm sau, nhưng biết đâu trong 2 năm tới nó sẽ lại lỗi thời và một hình thức camera mới lại được sinh ra. Vào tháng 1/2014, Apple từng nộp 2 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng mô-đun camera trên iPhone và iPad. Theo nội dung này, iPhone và iPad trong tương lai sẽ có mô-đun đính kèm 3 loại ống kính khác nhau, ứng theo tiêu cự thường, mắt cá và góc rộng.
Trên đây là 7 đặc điểm đang được mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 9, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình cùng với chúng tôi nhé.

Nguyến tín chúng tôi chuyên sửa macbook

TĂNG TỐC ĐỘ CHO MACBOOK ĐƠN GIẢN – PHỤ KIỆN MACBOOK PRO GIÁ RẺ

TĂNG TỐC ĐỘ CHO MACBOOK ĐƠN GIẢN – PHỤ KIỆN MACBOOK PRO GIÁ RẺ

 

Chỉ cần vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn  Gạt bỏ những phiền phức  mỗi lần tốc độ làm việc của thiết bị giảm đi.

 1. Xóa ổ cứng của bạn : file rác > click trỏ chuột > Cmmd + Delete > Cmmd + Shift + Delete
 2. Tắt bớt ứng dụng chạy khởi động cùng Mac OS X : Cách thiết lập:Mở cửa sổ System Preferences > chọn mục User & Group (hoặc Account, tuỳ thuộc vào phiên bản Mac OS), mở tab Login Items, chọn ứng dụng muốn ngừng khởi động và ấn dấu “-“ hoặc thêm ứng dụng muốn khởi động cùng OS X bằng cách ấn dấu “+” và chọn.

3

 1. Sửa nhanh lỗi ổ cứng MởFinder, chọn mục Application > Utilities > Disk Ulitily > chọn ổ cứng muốn tiến hành sửa chữa > Repair Disk Permission.

1

 

 1. Quản lý ứng dụng chạy ngầm : Phần này giống với Task Manager trên Windows. Người dùng có thể tắt những ứng dụng chạy ngầm không mong muốn để tiết kiệm RAM bằng cách: MởFinder, chọn mụcApplication > Utilities > Activity Monitor > tiến hành thanh lọc

2

Để khám phá những công nghệ mới, các bạn hãy đến với Nguyễn Tín Laptop, các bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ tuyệt đỉnh của Macbook, Phụ kiện Macbook Pro giá rẻ hiện đại nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH NGUYỄN TÍN –PHỤ KIỆN MACBOOK PRO GIÁ RẺ

 • Email: nguyentinlaptop@gmail.com
 • Điện thoại: 08.38 684 228 – 08. 38 684 229
 • Fax: 08.39 915 455

Lưu ý khi đưa Macbook đi sửa

LƯU Ý KHI ĐƯA MACBOOK ĐI SỬA 

Chúng ta thường lo lắng khi đem máy tính của mình đi sửa, hãy lưu ý khi đưa Macbook đi sửa với các gợi ý sau để hoàn toàn yên tâm các bạn nhé.

 1. Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Đây là việc làm tối cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa Macbook đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình, adapter, pin… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

ky-cac-linh-kien-khi-mang-laptop-di-sua3 copy

 

2. Tinh ý khi gửi hàng

Khi vào các trung tâm uy tín, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn Macbook sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ

Luu-y-khi-dua-Macbook-di-sua

3. Kiểm tra kỹ biên nhận

Khi mang Macbook đến trung tâm sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

4. Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả của các linh kiện thay thế để không bị hớ cũng rất cần thiết, chưa kể trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, đi kèm đó cũng cần phải chú ý chế độ bảo hành

5. Chọn nơi sửa chữaLuu-y-khi-dua-Macbook-di-sua-01

Trung tâm bảo hành chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ tới khi Macbook vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, các bạn có thể đến Địa điểm Sửa Macbook Sài Gòn uy tín dựa trên sự tư vấn của bạn bè. Các bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không đồng ý sửa chữa. Khi đó, máy của bạn rất dễ bị “luộc” vài bộ phận, như pin, CMOS, bộ cảm biến màn hình… vì hiếm ai rã máy kiểm tra không công.

 CÔNG TY TNHH NGUYỄN TÍN – SỬA MACBOOK SÀI GÒN 

 • Email: nguyentinlaptop@gmail.com
 • Điện thoại: 08.38 684 228 – 08. 38 684 229
 • Fax: 08.39 915 455.