Màn hình (LCD) Macbook

Hiển thị tất cả 14 kết quả

 

Màn hình Macbook là một trong những linh kiện quan trọng cấu thành nên chiếc Macbook hoàn chỉnh, đây chính là nơi hiển thị tất cả hình ảnh mà bạn thấy khi sử dụng thiết bị.

 

Chính là nơi hiển thị tất cả những gì mà người dùng thấy khi làm việc, học tập, giải trí nên nó rất được người dùng quan tâm khi lựa chọn mua máy. Và sau khi gặp phải tác động như rơi vỡ hay màn hình bị lỗi thì người dùng mong muốn lựa chọn một màn hình mới khác thay thế.

 


 

Phân biệt 2 giải pháp thay màn hình cho máy Macbook

 

Khi màn hình Macbook gặp lỗi, người dùng thường tìm kiếm giải pháp thay màn khác nhưng thực tế có nhiều người dùng chưa hiểu rõ cụm từ màn hình này! Khi màn hình máy Macbook của bạn gặp lỗi (do bể hay lỗi được xác định là do hư màn hình không phải do cáp) thì thường có 2 giải pháp. Hoặc là thay màn hình LCD Macbook, hoặc là cụm (khung) màn hình Macbook.

 

Màn hình LCD Macbook được hiểu chỉ là tấm hiển thị ở phía trước khung màn hình và rất mỏng. Thay màn hình LCD Macbook hay còn gọi nhanh là thay màn hình Macbook, tức là thay tấm hiển thị LCD này. Với giải pháp này thì chất lượng hiển thị sẽ tuỳ thuộc vào chất lượng linh kiện và chi phí thường tối ưu hơn so với việc thay nguyên khung màn hình ở một số trường hợp.

 

Khung (cụm/bệ) màn hình Macbook được hiểu là nguyên phần thân trên của máy, bao gồm khung nhôm bao quanh màn hình hiển thị, thanh logo,…Với giải pháp này thường được người dùng lựa chọn khi dòng máy đó không có màn hình LCD thay thế hoặc đi liền với màn hình lỗi là khung màn hình của máy quá xấu cần thay khung khác đẹp hơn.

 

Thay khung màn hình thường nhanh (nếu có sẵn) và chi phí thường cao hơn so với việc thay màn hình LCD khoảng vài triệu tuỳ vào tuỳ từng trường hợp cụ thể.

 


 

Để tối ưu chi phí bạn cần chọn giải pháp nào?

 

Khi bạn thấy vấn đề xuất hiện trên màn hình như sọc, chảy mực, chớp,…thì sẽ tuỳ vào từng trường hợp dòng máy mà nguyên nhân gây lỗi sẽ khác nhau. Có thể bạn sẽ bắt gặp lỗi do cáp màn, cáp trên khung màn, lỗi màn hình hoặc do nguyên khung màn hình.

 

Do đó để giải pháp tối ưu nhất, bạn ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín để được kiểm tra chính xác nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Thông thường ở những nơi chuyên sửa sẽ có nhiều giải pháp tối ưu hơn so với Trung tâm bảo hành Apple hay những nơi không chuyên.

 

Một số dòng máy có thể có linh kiện tháo máy (tức là tháo ra từ máy khác) có giá thấp hơn so với linh kiện mới, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại nơi bạn ghé sửa chữa màn hình Macbook để có thông tin chính xác hơn.

 


 

Nên thay màn hình Macbook nào để tối ưu cả về chất lượng và chi phí?

 

Trong trường hợp lỗi được xác định do màn hình lỗi thì giải pháp tối ưu cả về chi phí và chất lượng dành cho bạn, đó là thay màn hình LCD loại I, tức là loại màn hình có chất lượng tương tự ban đầu và chi phí thấp hơn so với thay nguyên khung.

 

Thông thường loại màn hình này chỉ có tại các nơi chuyên sửa Macbook, còn tại các Trung tâm bảo hành Apple thường không có mà tại đó bạn sẽ được tư vấn thay nguyên khung màn hình mới.

 

Màn hình loại I là loại có chất lượng màn hiển thị tốt và chi phí thấp hơn so với khung màn hình nhưng không phải là loại màn hình có chi phí thấp nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm một loại màn có chi phí thấp hơn có thể cân nhắc loại tháo máy thay vì chất lượng màn thấp hơn.

 

Dưới đây là màn hình loại I hoặc khung màn hình của Macbook, bạn có thể tham khảo và liên hệ Nguyễn Tín để được tư vấn chính xác khi thay màn hình hay mua màn hình tại đây.

 

 

 

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/