Macbook không nhận sạc là hư CÁI gì?

Macbook không nhận sạc là hư CÁI gì?

Trong quá trình sử dụng, sẽ có lần bạn bắt gặp tình trạng Macbook không nhận sạc khi sạc pin cho máy. Đây có lẽ là vấn đề của rất nhiều người đang dùng Macbook gặp phải, chứ không chỉ riêng bạn

Macbook không nhận sạc là hư CÁI gì?Vậy, Macbook không nhận sạc là gì? Nguyên nhân nào, hay nói cách khác thì Macbook bị hư bộ phận gì? Cùng tham khảo NGAY những thông tin THỰC TẾ từ chính khách của Nguyễn Tín dưới đây.

Tình trạng Macbook không nhận sạc là như thế nào?

Macbook không nhận sạc là khi:

+ Macbook sạc pin không được với % pin của Macbook không hề tăng lên cho dù bạn đã cắm sạc cho máy một thời gian khá lâu, đôi khi là 30 phút hoặc thậm chỉ là cả tiếng đồng hồ

+ Cắm sạc vào máy thì đầu dây sạc chỉ hiện đèn màu xanh mà không phải là màu cam (màu khi máy nạp pin)

+ Cắm sạc vào Macbook, dấu hiệu sạc vẫn có nhưng đầu dây sạc không sáng đèn

Macbook không nhận sạc đến từ nguyên nhân nào? Rốt cuộc là hư bộ phận nào?

Macbook không nhận sạc là hư CÁI gì?Sau đây là những chia sẻ từ những kinh nghiệm của Nguyễn Tín khi sửa chữa máy cho khách hàng, bạn có thể tham khảo:

+ Khi bắt gặp lỗi đầu sạc không sáng đèn thì bạn có thể lưu ý đến cục sạc và “bản thân” chiếc Macbook.

Bạn hãy thử dùng một cục sạc khác đang hoạt động bình thường để kiểm tra, hoặc sử dụng cục sạc bạn đang xài thử cho chiếc Macbook khác cũng đang hoạt động ổn định.

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ biết được vấn đề nằm ở đâu, do cục sạc hư hay do chính máy đang có vấn đề.

+ Nếu đầu dây sạc chỉ hiển thị màu xanh khi bạn sạc máy thì rất có thể nguyên nhân đến từ lỗi mạch sạc (nằm trên main), để chắc chắn bạn nên nhờ kỹ thuật kiểm tra hộ

+ Còn % pin không lên cho dù bạn đã cắm sạc rất lâu thì có thể lỗi đến từ viên pin, bạn có thể rê chuột đến biểu tượng pin, pin hư sẽ có thông báo.

GIẢI PHÁP nào khi Macbook sạc không vào pin xuất hiện?

Macbook không nhận sạc là hư CÁI gì?Bạn có thể phát hiện lỗi như gợi ý được nêu ra trên và sau đó đem máy đến kỹ thuật để khắc phục lỗi (thay sạc mới, thay pin mới hay sửa lỗi…).

Tuy nhiên, để lỗi được xác định đúng nguyên nhân, bạn cứ mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín kiểm tra kĩ. Bạn tốn chút thời gian nhưng lại vấn đề được tháo gỡ nhanh gọn.

Bạn cũng có lựa chọn là đem máy đến Nguyễn Tín – chuyên sửa chữa Macbook – để kỹ thuật bên đây kiểm tra. Trong trường hợp bạn muốn thay linh kiện ZIN loại I (loại tốt do bên thứ ba sản xuất) thì thay luôn vì Nguyễn Tín chuyên phân phối ZIN linh kiện loại I.

Đừng để bàn phím Macbook Pro 2018 hư !!! Bạn không đời nào THAY được

Đừng để Macbook Pro 2018 bị hư bàn phím !!! Bạn sẽ không đời nào được thay bàn phím đâu

Nếu bạn đang sở hữu chiếc Macbook Pro 2018 thì sẽ nhận ra bàn phím ở thế hệ thứ ba này chắc chắn sẽ êm hơn. Nhưng sẽ không được thay thế từ những chiếc Macbook đời cũ, theo báo cáo MacRumors.

Đừng để Macbook Pro 2018 bị hư bàn phím !!! Bạn sẽ không đời nào được thay bàn phím đâu

Và Apple cũng đã từng tuyên bố, rằng các thành phần của thế hệ thứ ba sẽ là “độc quyền” (những chiếc Macbook Pro 2018). Vì vậy, trong trường hợp chiếc Macbook của bạn bị hư bàn phím, bạn đừng mong đợi sẽ có bàn phím đề thay nhé – trừ khi bạn mua máy mới bạn có thể đến dịch vụ sửa macbook nguyễn tín chúng tôi.

Tháng trước, Apple đã đưa ra chương trình dịch vụ cho những chiếc Macbook bị hư bàn phím sau khi xác định ở một số chiếc Macbook, Macbook Pro có thể có các phím “dính”, tuy nhiên không phản hồi một cách nhất quán

Ngoài ra, một số chữ cái trên bàn phím cứ lặp đi lặp lại quá nhiều lần hoặc là không xuất hiện, Apple không chỉ ra rõ lý do tại sao Macbook lại hoạt động kì cục như vậy. Nhưng theo sự suy đoán của người dùng thì sự cố này đến từ những mảnh vụn, hạt bụi bị kẹt ở dưới phím.

Với chương trình của mình, Apple hỗ trợ người dùng được thay phím miễn phí khi gặp phải tình trạng lỗi bàn phím như vậy.

Quay lại vấn đề thì trong bàn phím Macbook Pro 2018 có miếng silicon mỏng dưới các phím, điều này được cho là hạn chế bị kẹt do bụi hay các mảnh vụn. Chính vì điều này mà bạn sẽ gặp khó khăn khi cố cứu chiếc Macbook khỏi tình trạng hư phím nếu xảy ra, tuy nhiên vấn đề này chưa được Apple trực tiếp thừa nhận, bạn cần chờ thêm một thời gian nữa để xác nhận.

Tham khảo: Theverge

Thay pin Macbook ZIN linh kiện loại I ở đâu? Địa điểm CHUYÊN!

Thay pin Macbook ZIN linh kiện loại I ở đâu? Địa điểm CHUYÊN!

Thay pin Macbook là khi?

Qua thời gian, pin Macbook không thể tránh khỏi được tình trạng chai pin, phù pin. Thời gian lâu hay mau phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Nếu sạc, xả pin Macbook theo khuyến cáo của hãng sản xuất (Apple) thì thời gian đó sẽ lâu, còn không bạn phải thay pin mới khá nhanh bởi chiếc Macbook bị chai pin.

Thay pin Macbook ZIN linh kiện loại I ở đâu? Địa điểm CHUYÊN!

Bạn vẫn có thể làm việc trên chiếc Macbook bình thường khi gặp phải tình trạng chai pin, nhưng điều đó chỉ có thể khi bạn làm việc ở nhà, ở những nơi có ổ cắm, nguồn điện. Còn nếu bạn phải mang máy đi đâu đó xa hơn, ở một chỗ mà không có nguồn điện thì “ĐÀNH CHỊU”!

Nắp lưng Macbook bung ra, bạn cảm thấy máy MẬP HƠN so với lúc đầu mua máy hoặc đôi lúc là tình trạng trackpad bị cứng không thể nhấn được,… Có lẽ pin Macbook bị phồng đã xảy ra, nếu như bạn là người quan tâm đến sức khỏe, tính mạng thì đây chính là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Để thoải mái đem máy ĐI BẤT CỨ ĐÂU, không còn khó chịu nếu lỡ pin chai hay tình trạng pin Macbook bị phồng xuất hiện thì bạn cần thay pin Macbook ngay!

Ngoài thay pin Macbook chính hãng còn loại nào TƯƠNG ĐƯƠNG?

Thay pin Macbook ZIN linh kiện loại I ở đâu? Địa điểm CHUYÊN!Nếu bạn đã từng thay linh kiện từ chính hãng Apple, bạn sẽ không bất ngờ khi nói rằng “Nếu thay vài linh kiện chính hãng, có lẽ bạn nên mua máy mới thì hơn!”. Bất đắc dĩ lắm, bạn mới đem máy đi sửa nhưng nếu phải bỏ ra một chi phí QUÁ cao thì cũng QUÁ ớn.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn vẫn có thể lựa chọn linh kiện do bên thứ ba sản xuất, mặc dù không bằng chất lượng như chính hãng nhưng sẽ TIẾT KIỆM hơn cho bạn.

Để đảm bảo được chất lượng tốt nhất ngoài chính hãng, bạn hãy lựa chọn hàng linh kiện do bên thứ ba uy tín sản xuất hay còn gọi là ZIN linh kiện loại I. Trong trường hợp này, bạn có thể thay pin Macbook ZIN linh kiện loại I

Nguyễn Tín sử dụng loại gì để thay pin Macbook cho khách hàng mình?

Nguyễn Tín là một trung tâm chuyên sửa chữa tất cả các dòng Laptop nhưng chủ yếu là Macbook và cũng chuyên phân phối linh kiện do bên thứ ba sản xuất, đều là ZIN linh kiện loại I. Vì lẽ đó mà khách hàng khi lựa chọn nơi đây đều được thay loại I mà KHÔNG CẦN LO hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, đối với một số dòng máy thì Nguyễn Tín có linh kiện tháo máy (Zin tháo máy), đây là hàng chính hãng cho Apple sản xuất. Được Nguyễn Tín lấy ra từ những chiếc Macbook chính hãng Apple, nếu muốn, bạn vẫn có thể lựa chọn với chi phí tốt hơn bên hãng rất nhiều

1 ĐỔI 1 – Trong 6 tháng – Chính sách bảo hành khi thay pin laptop Macbook tại Nguyễn Tín

Sau khi thay pin Macbook tại  Sửa macbook Nguyễn Tín, nếu gặp bất cứ trục trặc gì như pin có dung lượng rất thấp, sạc pin Macbook không vào, % pin không lên,…, bạn hãy đem đến để kỹ thuật kiểm tra, hỗ trợ. Trong trường hợp lỗi thuộc về pin, bạn sẽ được thay một viên pin mới 100% khác tại đây.

Sau khi thay pin bạn cần làm gì để sử dụng pin Macbook hiệu quả?

Nếu bạn hỏi cách dùng Macbook không bị chai pin thì câu trả lời luôn là không có, bởi sau thời gian chắc chắn tuổi thọ của pin sẽ giảm và chai đi, không thể bền bỉ lâu dài được.

Cách dùng pin Macbook đúng cách bạn có thể sử dụng để hạn chế tình trạng Macbook bị hư pin

+ Pin sẽ tốt hơn khi dùng hệ điều hành Mac

+ Bạn nên cắm sạc liên tục khi sử dụng

+ Xả pin trong khoảng 10 – 15 ngày (còn tùy) (nên xả từ 100% đến 10 – 20%)

MACBOOK SIÊU MỎNG – phụ kiện macbook chính hãng

MACBOOK SIÊU MỎNG – PHỤ KIỆN MACBOOK CHÍNH HÃNG

Trong khi không ít người đang mong muốn được sở hữu một chiếc laptop MacBook Pro thế hệ mới với màn hình retina siêu nét và cấu hình “khủng”, thì với trang công nghệ iFixIt, chiếc laptop này chủ yếu nhằm mục đích…

phụ kiện macbook chính hãng
MacBook 12-inch

MacBook 12-inch mỏng hơn thế hệ trước đến 24%, ở mức 13,1mm, theo đó, trọng lượng giảm còn khoảng 1kg. Đặc biệt, thiết kế MacBook mới hoàn toàn không có quạt tản nhiệt nên sẽ hoạt động êm ái hơn.

Máy tính xách tay Retina MacBook 12-inch chỉ có một cổng kết nối duy nhất, mỏng hơn cả MacBook Air, thiết kế không quạt được Apple giới thiệu.

MacBook 12-inch mỏng hơn thế hệ trước đến 24%, ở mức 13,1mm, theo đó, trọng lượng giảm còn khoảng 1kg. Đặc biệt, thiết kế MacBook mới hoàn toàn không có quạt tản nhiệt nên sẽ hoạt động êm ái hơn.

phụ kiện macbook chính hãng

Có cỡ màn hình 12-inch, MacBook mới chung nhóm thiết bị có độ phân giải Retina (2304 x 1440 pixel), mỏng 0,88 mm, có cùng độ sáng nhưng tiết kiệm 30% điện năng so với màn hình Retina khác

Theo Tuổi Trẻ

tại Nguyễn Tín Laptop chuyên cung cấp tất cả các loại phụ kiện macbook chính hãng, ngoài ra công ty chúng tôi còn là địa điểm sửa macbook uy tín nhất Tp.HCM hiện nay. Vì vậy các bạn hãy đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào chúng tôi, và các bạn sẽ luôn được hài lòng vì chất lượng phục vụ cũng như những dịch vụ sửa macbook sài gòn.

 

CÔNG TY TNHH NGUYỄN TÍN – PHỤ KIỆN MACBOOK CHÍNH HÃNG
Email: nguyentinlaptop@gmail.com
Điện thoại: 08.38 684 228 – 08. 38 684 229
Fax: 08.39 915 455